Vô sinh thứ phát ở nữ giới – Nguyên nhân do đâu?

Theo các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, vô sinh thứ phát là tình trạng phổ biến của chị em do mắc các bệnh phụ khoa, nguy hiểm và đáng cảnh giác là viêm nhiễm phần phụ. Vì đây là căn bệnh có tính lan truyền đến các bộ phận sinh dục khác và tốc độ phát triển nhanh khi có điều kiện thích hợp.

Như thế nào là vô sinh thứ phát?

Vô sinh được biết đến khi vợ chồng chung sống và có quan hệ tình dục thường xuyên trong 1 năm mà không dùng bất kì biện pháp tránh thai nhưng không thể thụ thai (mất khả năng sinh sản).

Còn đối với trường hợp, chị em đã từng có con hoặc có thai tối thiểu một lần (tính cả lần bị sẩy thai) nhưng sau đó không thể thụ thai khi muốn sinh con thì được gọi là vô sinh thứ phát.

chat với bác sỉ mayo

Nguyên nhân vô sinh thứ phát ở nữ giới

Các bác sĩ tại Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết thêm, nữ giới bị vô sinh thứ phát do các nguyên nhân liên quan đến viêm nhiễm cơ quan sinh dục như:

  •  Mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà không được hỗ trợ điều tị kịp thời như: viêm âm đạo, viêm buồng trứng, viêm nội mạc cổ tử cung, viêm lộ tuyến…
  •  Thói quen vệ sinh: Do việc vệ sinh vùng kín không đúng cách, thường xuyên dùng tay thụt rửa âm đạo.
  •  Tổn thương tử cung: Bởi sự tác động ngoại khoa khi chị em nạo phá thai không an toàn, cơ sở y tế không duy trì tốt môi trường vô trùng do đó gây viêm nhiễm sau phá thai.

Tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục nếu không được hỗ trợ điều trị dứt điểm, để chuyển biến thành bệnh mãn tính thì có thể làm biến đổi cấu trúc của buồng tử cung, cổ tử cung, ống dẫn trứng. Điều này khiến tắc ống dẫn trứng làm cho tinh trùng không thể di chuyển vào gặp trứng để thụ tinh, gây nên vô sinh thứ phát ở nữ giới.

 nguyên nhân thứ phát gây vô sinh nữ

Hỗ trợ điều trị vô sinh thứ phát ở nữ giới

Nhờ sự tiến bộ vượt bậc của ngành y học sản phụ khoa hiện đại, việc hỗ trợ điều trị vô sinh thứ phát đã trở nên dễ dàng hơn bằng các biện pháp như dùng thuốc hoặc áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản:

  •  Thụ tinh ống nghiệm (IVF)
  •  Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)
  •  Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI)

Tuy nhiên, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần đi khám thường xuyên để phát hiện bệnh sớm và có giải pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, phù hợp.

chat với bác sỉ mayo

Bên cạnh đó, tỷ lệ thành công của các phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh thứ phát còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như sức khỏe của vợ và chồng, tuổi tác của người phụ nữ… Căn cứ vào những yếu tố đó, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp.

Theo các chuyên gia, bạn cũng nên chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín đúng cách và nếu nhất định phải thực hiện thủ thuật nạo phá thai trong thời gian này, bạn cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín. Để được hưởng những ưu đãi và chăm sóc tốt dưới sự sát, chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vô sinh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về tình trạng này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image