Vô sinh nguyên phát là gì?

Vô sinh ở nữ là tình trạng phụ nữ không thể sinh con do hai nguyên nhân, đó là vô sinh thứ phát và vô sinh nguyên phát.

Mất khả năng làm mẹ do bệnh lí gây nên do sự tác động từ thủ thuật phá thai không an toàn, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa… gọi là vô sinh thứ phát. Vậy vô sinh nguyên phát là gì?

Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, vô sinh ở nam hay nữ giới hiện nay không phải là tình trạng hiếm gặp, đặc biệt là vô sinh với nguyên nhân nguyên phát.

Vô sinh nguyên phát là gì?

Thông thường, chị em cũng biết vô sinh có thể là do bẩm sinh gây ra, có nghĩa là bản thân họ đã mắc hội chứng vô sinh – hiếm muộn. Nhưng các chị lại không biết đây cũng là nguyên nhân nguyên phát làm mất khả năng làm mẹ ở nữ giới.

Vô sinh nguyên phát được biết qua việc các cặp vợ chồng quan hệ tình dục đều đặn trên 1 năm, không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng quá trình thụ thai vẫn không xảy ra.

Tình trạng này khiến chị em hoang mang, lo lắng gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp hôn nhân bị đỗ vỡ.

vô sinh nguyên phát là gì

Nguyên nhân khiến nữ giới bị vô sinh

– Do rối loạn nội tiết tố: Sự mất cân bằng từ nội tiết tố làm ảnh hưởng đến hormone gây cản trở quá trình rụng trứng, khiến trứng không thể tiếp xúc với tinh trùng, từ đó hình thành tình trạng vô sinh ở nữ. Điều này liên quan mật thiết với vô sinh nguyên phát ở nữ.

– Do bệnh nội mạc tử cung: là tình trạng các mô trong tử cung phát triển bên ngoài tử cung, gây rụng trứng bất thường và loa vòi không bắt trứng. Ngoài ra lạc nội mạc tử cung còn gây đau bụng dưới trong quá trình hành kinh.

– Một số nguyên nhân khác như: hệ miễn dịch của phụ nữ tạo ra kháng thể tiêu diệt tinh trùng, dịch nhày cổ tử cung hoặc nồng độ axit ở âm đạo ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng cũng gây bệnh vô sinh nguyên phát ở nữ giới.

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, vô sinh nguyên phát hiện nay đã có phương pháp hỗ trợ chữa trị nếu phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời.

chat với bác sỉ mayo

Các phương pháp được chuyên gia đánh giá cao trong hỗ trợ điều trị vô sinh nguyên phát là thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm và phương pháp nuôi trứng. Đặc biệt, tỷ lệ thành công khi hỗ trợ chữa trị vô sinh nguyên phát ở nữ giới bằng phương pháp nuôi trứng là rất cao (98%).

Lưu ý: Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng đa khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa khuyến cáo bạn đọc hoặc bệnh nhân, khi có dấu hiệu hoặc nghi ngờ bản thân bị vô sinh nguyên phát, không nên tự làm hỗ trợ điều trị hoặc mua thuốc sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Lâu ngày bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm, nặng nề ở nữ giới là có thể gây vô sinh.

Hiện nay, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đã áp dụng các phương pháp hỗ trợ chữa vô sinh nguyên phát hiện đại, cùng với đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa là một địa chỉ đáng tin cậy để người bệnh lựa chọn hỗ trợ  điều trị bệnh.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vô sinh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về tình trạng này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image