Viêm vùng chậu được hỗ trợ điều trị như thế nào?

Theo thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ mắc bệnh viêm phụ khoa trong 5 năm gần đây ở phụ nữ đang có chiều hướng gia tăng, trung bình mỗi năm tăng từ 15% đến 27%, trong đó viêm vùng chậu do vi khuẩn, nấm chiếm tới 85% trong tổng số các bệnh viêm phụ khoa. Đây là một căn bệnh không quá nguy hiểm nhưng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và đời sống vợ chồng. Vì vậy, tiến hành hỗ trợ điều trị viêm vùng chậu sớm là việc cấp thiết mà chị em nên làm để bảo vệ sức khỏe cũng như giữ gìn hạnh phúc gia đình

Những nữ giới quan hệ tình dục sớm có nguy cơ bị viêm vùng chậu cao?

Đó là bởi vì, phụ nữ có thể bị viêm vùng chậu nếu họ bị bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là các vi khuẩn từ chlamydia hoặc lậu ở bạn tình.

Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân có thể xuất phát từ việc bạn lây bệnh nào đó từ chồng qua đường quan hệ tình dục hoặc do cả hai đã không giữ vệ sinh sạch sẽ khi giao hợp. Làm cho vi khuẩn sinh sôi, xâm nhập vào trong và gây bệnh. Đó chính là lý do tại sao những chị em mới lấy chồng thường có nguy cơ mắc bệnh này nhiều hơn.

Bạn nên đi khám và cần hỗ trợ điều trị tích cực nếu có bệnh, để bệnh nhanh khỏi, tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Bạn cũng cần lưu ý phòng ngừa để bệnh hạn chế tái phát. Đặc biệt, chị em cần giữ vệ sinh sạch sẽ, nhất là lúc có “đèn đó”, trước và sau khi quan hệ vợ chồng.

điều trị viêm vùng chậu

Điều trị viêm vùng chậu như thế nào?

Theo các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, để hỗ trợ điều trị viêm vùng chậu có 2 phương pháp chủ yếu được áp dụng là:

Phương pháp hỗ trợ điều trị nội khoa

Đây là phương pháp áp dụng thuốc trong quá trình hỗ trợ điều trị. Khi dùng thuốc, người bệnh phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, phải uống thuốc đúng liều lượng và đúng giờ, không nên tự ý mua thuốc và tự dùng tại nhà. Bởi nếu tự ý dùng rất dễ bị tác dụng phụ và biến chứng khi không dùng đúng loại thuốc.

Loại thuốc dùng trong hỗ trợ điều trị viêm vùng chậu có thể là kháng sinh đặc trị, đôi khi có kèm theo thuốc giảm đau và đặc biệt bệnh nhân phải nghỉ ngơi thì quá trình hỗ trợ điều trị mới có thể đạt hiệu quả cao.

viêm vúng chậu

Phương pháp hỗ trợ điều trị ngoại khoa

Hiện nay, viêm vùng chậu được áp dụng phương pháp ngoại khoa tiên tiến và đạt hiệu quả cao:

  • Hỗ trợ điều trị bằng điện: Điện giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và bạch cầu, tiêu viêm, giảm sưng đau đáng kể. Tùy vào tình trạng và mức độ của bệnh, bác sỹ sẽ điều chỉnh cường độ và nhiều độ, không làm tổn thương vùng chậu, mang lại hiệu quả cao.
  • Hỗ trợ điều trị bằng nhiệt: Khi áp dụng biện pháp này thì nhiệt độ mà cực ở nhiệt phát ra sẽ kích thích, thúc đẩy tuần hoàn máu cải thiện trạng thái dinh dưỡng của các mô, nâng cao quá trình trao đổi chất, có lợi cho hỗ trợ điều trị và làm tan biến chứng viêm.
  • Hỗ trợ điều trị bằng từ trường: Từ trường này có tác dụng giảm đau, massage, đồng thời thông qua việc dẫn các ion giúp thuốc đi vào cơ thể, tăng khả năng hấp thu thuốc…

Trong cả quá trình hỗ trợ điều trị viêm vùng chậu, người bệnh đều thấy thoải mái, không có bất cứ tác dụng phụ nào. Bởi phương pháp này theo nguyên tắc hạn chế tổn thương, đau, đơn giản và thời gian thực hiện lại nhanh chóng.

*Lưu ý: Các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, chị em khi đã bắt đầu quá trình hỗ trợ điều trị bạn không nên quan hệ tình dục vì khi quan hệ tình dục sẽ khiến cho vi khuẩn lây lan nhiều hơn. Sau khi quá trình, nữ giới nên chú ý đến vệ sinh cơ quan sinh dục và thực các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm vùng chậu (như không thụt rửa âm đạo, quan hệ tình dục lành mạnh và nên kiểm tra phụ khoa định kì…). Điều này giúp chị em có thể phát hiện ra bệnh sớm, từ đó tiến hành hỗ trợ điều trị tránh để bệnh trở nặng và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về điều trị viêm vùng chậu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image