Những ảnh hưởng của viêm vùng chậu đến đời sống nữ giới

Bệnh viêm vùng chậu thường được gọi là “bệnh thầm lặng” bởi không phải lúc nào chị em cũng nhận ra các triệu chứng bệnh. Bệnh không những gây ra những khó chịu, ảnh hưởng của viêm vùng chậu có thể gây ảnh hưởng đến sinh sản của chị em. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh sẽ nặng hơn và có nguy cơ bị biến chứng.

Nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu phát triển là do vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo, làm mất cân bằng môi trường trong âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển. Một số thói quen của chị em làm tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập âm đạo bao gồm:

  •  Không giữ vệ sinh vùng kín, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục hoặc trong những ngày “đèn đỏ”
  •  Thụt rửa quá sâu vào trong âm đạo
  •  Mặc quần áo quá bí khiến vùng kín bị nóng
  •  Dùng giấy vệ sinh hoặc nước không sạch để vệ sinh vùng kín

Ngoài ra, những chị em có tiền sử phá thai không an toàn, nhiễm trùng sau hậu phẫu… cũng có nguy cơ cao mắc bệnh này.

 viêm vùng chậu

Những ảnh hưởng của viêm vùng chậu

Những ảnh hưởng của viêm vùng chậu đến đời sống nữ giới

Khi các vi khuẩn từ đường sinh dục là âm đạo hay cổ tử cung xâm lấn và lây lan lên tử cung, vòi trứng sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng nề đối với các cơ quan vùng chậu. Bệnh viêm vùng chậu trở thành nỗi ám ảnh lớn đối với chị em trong độ tuổi sinh sản bởi những tác hại khôn lường sau:

Gây vô sinh:

Viêm vùng chậu dễ dàng gây vô sinh ở nữ giới khi các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và các cơ quan lân cận khác bị nhiễm khuẩn hoặc viêm nhiễm cấp tính mà không được hỗ trợ chữa tốt.

Mang thai ngoài tử cung:

Nếu bị viêm bên trong vùng chậu, trứng sau khi thụ tinh sẽ khó di chuyển vào trong tử cung, dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

Viêm phúc mạc ổ bụng:

Viêm nhiễm thường do vi khuẩn, hóa chất, chấn thương vật lý gây ra, bệnh có thể chia ra thành hai loại là viêm phúc mạc nguyên phát và viêm phúc mạc thứ phát.

Khiến buồng trứng, ống dẫn trứng bị áp xe:

Khi mắc bệnh có thể làm tắc dính vòi trứng, dẫn đến chất dịch không bài tiết được ra ngoài dần hình thành hiện tượng ứ mủ vòi trứng. Đây là một trong những biến chứng của bệnh viêm vùng chậu khi ở giai đoạn nặng.

 ảnh hưởng của viêm vùng chậu

Làm tắc ruột:

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, tuy nhiên đối với tác hại của viêm vùng chậu, nếu người bệnh phát hiện và kịp thời hỗ trợ chữa trị thì bệnh có thể hạn chế tái phát.

Tác động đến tâm lý:

Viêm nhiễm nếu không xác định rõ nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu thì việc hỗ trợ điều trị trở nên khó khăn và lâu khỏi. Bệnh tái đi tái lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, cuộc sống cũng như sức khỏe như: luôn mệt mỏi, hoang mang, lo lắng… bởi tâm lý không ổn đinh của bệnh gây ra.

Bệnh viêm vùng chậu là một căn bệnh có tỷ lệ phát bệnh này khá cao và gây nhiều phiền toái cho cuộc sống của người mắc bệnh. Do đó, khi xuất hiện triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu thì bạn nên sớm khám bệnh, tránh xuất hiện những hậu quả xấu ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân bởi tác hại của bệnh viêm vùng chậu.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về những ảnh hưởng của viêm vùng chậu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt .

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image