Như thế nào là bệnh viêm vùng chậu ở nữ?

Rất nhiều chị em chưa bao giờ nghe nói về bệnh viêm vùng chậu ở nữ nhưng đây thực sự là căn bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chị em. Tình trạng viêm vùng chậu cũng giống như viêm tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng… nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây vô sinh.

Như thế nào là bệnh viêm vùng chậu ở nữ?

Viêm vùng chậu ở nữ là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Phần lớn các trường hợp viêm vùng chậu là do:

  •  Biến chứng của tình trạng nhiễm trùng trước đó ở âm đạo, cổ tử cung…
  •  Những người có quan hệ tình dục sớm, quan hệ với nhiều bạn tình
  •  Bị bệnh viêm nhiễm mãn tính
  •  Thường xuyên nạo hút thai cũng có nguy cơ cao bị bệnh do nguy cơ nhiễm trùng trong lúc làm thủ thuật.

Chị em bị viêm vùng chậu thường có những biểu hiện dễ nhầm lẫn với bệnh khác, do đó, khi gặp các dấu hiệu dưới đây, để biết bạn có bị viêm hay không chỉ có thể dựa vào việc thăm khám. Một số triệu chứng bệnh viêm vùng chậu như:

  •  Đau bụng mơ hồ không xác định chuẩn xác vị trí
  •  Ra máu âm đạo bất thường
  •  Dịch tiết ở âm đạo bất thường, có mùi hôi khó chịu
  •  Sốt, buồn nôn và nôn

*Lưu ý: Khi nữ giới sốt trên 38.3 độ C, khí hư ra nhiều và có mùi hôi bất thường… thì bạn cần đi khám ngay. Nếu đúng là bị viêm vùng chậu, chị em cần được theo dõi chặt chẽ hoặc nhập viện.

Bệnh viêm vùng chậu là một căn bệnh gây ra nhiều phiền toái đối với nữ giới, tỷ lệ phát bệnh này khá cao, gây ảnh hưởng nhiều đối với công việc và sinh họat hằng ngày của họ, khi xuất hiện triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu thì vấn đề mấu chốt chính là sớm hỗ trợ điều trị bệnh.

viêm vùng chậu

Tác hại của viêm vùng chậu

Gây ra vô sinh

Đây chính là ảnh hưởng lớn mà căn bệnh này đem đến. Bởi các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và các cơ quan lân cận khác bao gồm cả niêm mạc vùng chậu là nơi quá trình thụ thai được tiến hành. Nhưng nếu người bị bệnh viêm vùng chậu ở nữ không hỗ trợ điều trị kịp thời, hoặc trì hoãn khám sẽ khiến bệnh chuyển thành mãn tính, điều này rất dễ gây ra vô sinh ở nữ giới.

Thai ngoài tử cung

Biến chứng của viêm vùng chậu mãn tính bao gồm mang thai ngoài tử cung. Do quá trình viêm nhiễm, trong quá trình làm tổ thì trứng thụ tinh bên ngoài tử cung hình thành thai ngoài tử cung.

Viêm phúc mạc ổ bụng

Tác hại của viêm vùng chậu gồm viêm phúc mạc ổ bụng, viêm nhiễm thường do vi khuẩn, hóa chất, chấn thương vật lý gây ra. Bệnh này là nguy cơ đe dọa tính mạng phụ nữ cao.

bệnh viêm vùng chậu ở nữ

Tình trạng viêm vùng chậu ở nữa

Gây ra apxe buồng trứng, ống dẫn trứng

Vì khi mắc bệnh viêm vùng chậu, bạn có thể bị tắc dính vòi trứng, dẫn đến chất dịch không bài tiết được ra ngoài dần hình thành hiện tượng ứ mủ vòi trứng. Đây là một trong những biến chứng của bệnh viêm vùng chậu mãn tính.

Gây ra tắc ruột

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, tuy nhiên đối với những biến chứng này, nếu người bệnh phát hiện và kịp thời hỗ trợ chữa trị bệnh hiệu quả.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Viêm vùng chậu khiến chị em luôn mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng… Viêm nhiễm lâu không khỏi, tái đi tái lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm vùng chậu ở nữ, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image