Viêm tắc ống dẫn trứng là gì?

Viêm nhiễm phụ khoa là những bệnh lý thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là chị em trong thời kỳ sinh đẻ. Khi nữ giới bị viêm tắc ống dẫn trứng, là một trong những dạng viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản trầm trọng. Vậy viêm tắc ống dẫn trứng là gì? bạn nên thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Viêm tắc ống dẫn trứng là gì?

tư vấn kinh nguyệt online

Ống dẫn trứng là nơi đưa noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh, sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ. Khi bộ phận ống dẫn trứng này bị tắc đồng nghĩa với việc tinh trùng và trứng khó có thể gặp nhau để thụ tinh do bị cản trở.

Một ống dẫn trứng bình thường khi được soi ổ bụng có vòi trứng chỉ gần bằng đầu nhỏ của chiếc đũa ăn cơm. Tuy nhiên, nếu khi đã bị chít hẹp hay dính với các cơ quan khác thì vòi trứng đã nhỏ càng trở nên nhỏ hơn và có thể lòng ống dẫn trứng chỉ còn bé như một sợi cước. Tình trạng này được phát hiện thông qua chụp cản quang tử cung – ống dẫn trứng.

viêm tắc ống dẫn trứng

Khi bị viêm ống dẫn trứng, phụ nữ thường có một số biểu hiện như:

 •  Khí hư bất thường
 •  Rối loạn kinh nguyệt
 •  Đau bụng dữ dội khi hành kinh
 •  Đau khi quan hệ tình dục
 •  Vùng chậu bị viêm nhiễm và sung huyết
 •  Có cảm giác đau đầu, buồn nôn và nôn.
 •   Rất khó thụ thai.

Theo các chuyên gia Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, viêm tắc ống dẫn trứng có thể hỗ trợ chữa được nếu được phát hiện kịp thời. Tùy theo tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra những liệu trình khác nhau.

viêm tắc ống dẫn trứng là gì

Viêm tắc ống dẫn trứng là gì

Viêm tắc ống dẫn trứng do đâu?

 • Quan hệ tình dục không lành mạnh: quan hệ không sạch sẽ cũng có thể gây ra tắc ống dẫn trứng, bởi vì vi khuẩn có thể theo đường quan hệ đi vào cơ quan sinh dục của nữ giới, dẫn đến tắc ống dẫn trứng và dễ gây vô sinh.
 • Âm đạo ra máu trong một thời gian dài: âm đạo chảy máu lâu ngày có thể làm cho âm đạo của phụ nữ thường xuyên ở trong trạng thái mở, các vi khuẩn dễ xâm nhập dẫn đến tắc ống dẫn trứng.
 • Các viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai phải làm tốt các công tác tiêu viêm, vệ sinh sạch sẽ, để tránh viêm nhiễm lan rộng gây ra tắc ống dẫn trứng.
 • Nguyên nhân khác: nội mạc tử cung thoát vị, thủ thuật ổ bụng, thủ thuật viêm ruột thừa, đặt vòng tránh thai, các bệnh kết hạch… đều có thể dẫn đến thành ống dẫn trứng sung máu, mủ, dính liền mà bị tắc nghẽn.

*Lưu ý: Các chuyên gia Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, viêm tắc ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mang thai ngoài ử cung hoặc hiếm muộn, vô sinh ở chị em nếu không được phát hiện kịp thời. Khi ống dẫn trứng bị viêm nhiễm có thể để lại sẹo và gây dính tắc vòi trứng, khiến trứng không thể di chuyển về tử cung để làm tổ và hậu quả là bị vô sinh. Do đó, các bác sĩ khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được hỗ trợ chữa trị tránh những biến chứng nguy hiểm.

tư vấn kinh nguyệt online

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm tắc ống dẫn trứng là gì, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image