Tác hại của viêm tắc ống dẫn trứng

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi năm nay mới 26 tuổi, trong một lần đi khám phụ khoa thì bác sĩ có chẩn đoán tôi bị viêm tắc ống dẫn trứng. Tôi rất lo lắng do chưa lập gia đình, cũng chưa có con cái gì? Vậy bác sĩ có thể cho tôi hỏi, tác hại viêm tắc ống dẫn trứng, khi bị viêm tắc ống dẫn trứng có nguy hiểm không? Mong sớm nhận được hỗ trợ tư vấn từ các bác sĩ. Tôi cảm ơn.

(Lê Thảo – Q.Tân Phú)

Trả lời: Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn vì đã gửi thư về cho Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa. Về vấn đề “Viêm tắc ống dẫn trứng có nguy hiểm không?” mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

tư vấn kinh nguyệt online

Lê Thảo thân mến! Viêm tắc ống dẫn trứng luôn để lại những hậu quả nặng nề nếu không được kịp thời hỗ trợ chữa trị.

Bệnh viêm tắc ống dẫn trứng đôi khi không có biểu hiện gì nhiều và chỉ được phát hiện khi chụp cản quang vòi trứng. Trường hợp bạn không may bị tắt vòi trứng do viêm thì nên sớm hỗ trợ chữa trị để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Căn bệnh này cũng như tắc ống dẫn trứng vòi trứng có thể hỗ trợ chữa được nếu được phát hiện sớm và kịp thời.

viêm tắc ống dẫn trứng

Vậy, tác hại viêm tắc ống dẫn trứng ở nữ giới như thế nào?

Tác hại viêm tắc ống dẫn trứng không những ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung mà còn cản trở khả năng sinh sản của những chị em mắc bệnh. Bạn Lê Thảo có thể gặp một trong những nguy cơ biến chứng sau:

Tắc vòi tứng có thể gây vô sinh ở phụ nữ khi bị viêm

Ống dẫn trứng là một trong những cơ quan sinh sản quan trọng đối với chị em phụ nữ. Khi ống dẫn trưng bị tổn thương do viêm nhiễm phụ khoa khiến vòi trứng bị chít hẹp, tắc nghẽn sẽ dễ dẫn tới hiện tượng khó thụ thai ở chị em và nguy cơ gây vô sinh thứ phát là rất lớn.

Gây mang thai ngoài tử cung

Giống như trường hợp trên, khi vòi trứng bị chít hẹp hoặc tắc sẽ gây cản trở cho trứng đã thụ tinh đi vào buồng tử cung. Lúc này, thay vì đi vào buồng tử cung để làm tổ thì trứng lại thụ thai ở một số nơi khác gây nên hiện tượng chửa ngoài tử cung. Điều này rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé, do ở những bộ phận đó (như: vòi trứng, ống dẫn trứng…) không phải là nơi thích hợp để trứng làm tổ và phát triển nên khi trứng phát triển có nguy cơ bị vỡ gây chảy máu không ngừng, đe dọa đến tính mạng thai phụ và thai nhi.

 tác hại viêm tắc ống dẫn trứng

Tác hại viêm tắc ống dẫn trứng

Là nguyên nhân gây đau bụng ở nữ

Khi bệnh nhân bị tắc ống dẫn trứng nặng, bạn sẽ có cảm giác bị đau bụng dưới, đau nhức vùng lưng và người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi và ủ rủ.

Đặc biệt là trong kỳ nguyệt san, người bệnh bị đau bụng kinh do vùng chậu tích tụ máu. Hiện tượng này thường xuất hiện trước khi chị em bị hành kinh khoảng 1 tuần và càng đến gần ngày hành kinh thì tình trạng này lại càng rõ rệt hơn.

tư vấn kinh nguyệt online

Xuất hiện tình trạng kinh nguyệt không đều

Viêm tắc ống dẫn trứng còn có thể gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt cho chị em phụ nữ trong các chu kỳ. Nếu thời gian hành kinh kéo dài dễ khiến nữ giới bị mất máu, bạn cần nghỉ ngơi và ăn uống bổ sung chất dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe trong kỳ kinh.

Bạn Lê Thảo thân mến, các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa khuyên, bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín để hỗ trợ chữa viêm tắc ống dẫn trứng sớm. Tránh cơ thể gặp những biến chứng mà căn bệnh này mang đến, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Bạn chưa kết hôn, chưa có con càng nên đi hỗ trợ điều trị sớm. Chúc bạn mau chóng bình phục nhé!

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về tác hại viêm tắc ống dẫn trứng, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image