Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tắc ống dẫn trứng ở nữ

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi năm nay 35 tuổi, đã lấy chồng nhiều năm nhưng chưa có con, bác sĩ chẩn đoán tôi bị tắc ống dẫn trứng do viêm nhiễm phụ khoa. Tôi muốn hỏi bác sĩ điều trị viêm tắc ống dẫn trứng như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

(Ái Nhi – Q.7)

Trả lời: Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn vì đã gửi thư về cho Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa. Về vấn đề viêm tắc ống dẫn trứng có hỗ trợ chữa được không mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bạn Ái Nhi thân mến, chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng, tắc vòi trứng có thể hỗ trợ chữa trị được.

Ống dẫn trứng thường có chiều dài từ 10 – 12cm, với bán kính rất nhỏ và có những đoạn eo hẹp khác nhau. Đây là một bộ phận cực kì quan trọng có chức năng giúp trứng gặp tinh trùng, sẽ được đi chuyển vào tử cung để làm tổ. Tắc ống dẫn trứng là tình trạng vòi trứng bị tắc nghẽn hoặc bị chít hẹp gây cản trở sự thụ tinh hoặc khiến trứng không thể về tử cung trong quá trình thụ thai.

tư vấn kinh nguyệt online

Nguyên nhân gây viêm tắc ống dẫn trứng

Viêm tắc ống dẫn trứng bắt nguồn từ rất nhiều yếu tố khác nhau:

  •  Ống dẫn trứng bị nhiễm khuẩn là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến vòi trứng bị tắc.
  •  Các trường hợp nữ giới quan hệ tình dục không an toàn.
  •  Vệ sinh hàng ngày không sạch sẽ, đúng cách.
  •  Đặt dụng cụ tránh thai hoặc phá thai nhiều lần.
  •  Trong trường hợp, chị em có ống dẫn trứng bị viêm nhiễm có thể để lại sẹo gây tắc nghẽn và làm trứng khó gặp tinh trùng hoặc không thể di chuyển về tử cung làm tổ, gây thai ngoài tử cung.

điều trị viêm tắc ống dẫn trứng

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tắc ống dẫn trứng ở nữ

Các viêm tắc ống dẫn trứng vẫn có thể hỗ trợ chữa trị bằng một số phương pháp sau:

  • Tiêm thuốc kháng vào tử cung và ống dẫn trứng để làm mềm và tách chỗ vòi trứng bị dính liền hoặc chít hẹp, đồng thời các loại thuốc này cũng có tác dụng hạn chế sự hình thành và phát triển của các xơ sợi gây hẹp vòi trứng. Đây là phương pháp chủ yếu được sử dụng cho những trường hợp bị viêm tắc vòi trứng ở mức độ nhẹ.
  • Sử dụng dòng điện cao tần để thúc đẩy tuần hoàn máu và tách các chỗ vòi trứng bị chít hẹp.
  • Phẫu thuật để thông vòi trứng, tách chỗ vòi trứng bị tắc hoặc nối liền vòi trứng, cấy vòi trứng.

Để hỗ trợ điều trị viêm tắc ống dẫn trứng sớm, chi em sẽ hạn chế được những rủi ro, lo lắng, căng thẳng,… Do đó, bạn nên chú ý những biến đổi từ cơ thể. Giống như trường hợp của bạn Ái Nhi.

tư vấn kinh nguyệt online

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm tắc ống dẫn trứng, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 4.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image