Nguyên nhân gây bệnh viêm tắc ống dẫn trứng ở nữ

Ống dẫn trứng là đường di chuyển của trứng và tinh trùng gặp nhau, tạo ra sự thụ thai. Khi ống dẫn trứng bị tắc do bị viêm nhiễm, khiến tinh trùng khó gặp trứng, đồng nghĩa với việc chị em sẽ khó thụ thai và sinh con. Vậy nguyên nhân gây tắc ống dẫn trứng là do đâu?

Nguyên nhân gây bệnh viêm tắc ống dẫn trứng ở nữ

Viêm tắc ống dẫn trứng ở nữ giới xuất hiện bởi nhiều yếu tố tác động, từ thói quen đến cách sinh hoạt hàng ngày:

  • Do quan hệ tình dục không lành mạnh: chị em khi quan hệ không áp dụng biện pháp an, hoặc vệ sinh trước và sau quan hệ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các vi khuẩn, vi rút lây nhiễm di chuyển đến ống dẫn trứng gây viêm và tắc ống dẫn trứng.
  • Do vấn đề vệ sinh: Những phụ nữ không sạch sẽ vùng kín thường khiến các vi khuẩn tích tụ ở âm đạo, cổ tử cung lây ngược dòng lên ống dẫn trứng và gây viêm tắc vòi trứng.
  • Do sự tác động dụng cụ y tế: Nữ giới nạo phá thai nhiều lần hay đặt dụng cụ tránh thai khiến cổ tử cung và tử cung bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và lây lan đến ống dẫn trứng, làm xuất hiện bệnh viêm tắc ống dẫn trứng.
  • Do ảnh hưởng từ bệnh lý khác: Chị em bị nhiễm lậu mà không hỗ trợ điều trị thì lậu sẽ phát triển thành mãn tính và biến chứng là gây viêm tắc ống dẫn trứng.

Biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh thì chị em sẽ được áp dụng đúng phương pháp. Giúp quá trình hỗ trợ trị liệu của chị em được nhanh chóng.

bệnh tắc ống dẫn trứng

Triệu chứng của bệnh tắc ống dẫn trứng

  • Kinh nguyệt không đều: Nếu ống dẫn trứng của phụ nữ bị tắc sẽ ảnh hưởng buồng trứng, đó là chức năng buồng trứng bị tổn thương khiến chu kỳ kinh nguyệt không được đều mà sẽ bị rối loạn.
  • Có hiện tượng đau bụng: Khi bị tắc vòi trứng, cứ mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt, chị em thường xuyên gặp hiện tượng đau bụng kinh có lúc đau âm ỉ cũng có lúc đau dữ dội.
  • Khó thụ thai: Như đã nói ở trên, ống dẫn trứng là nơi trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ tinh nhưng do ống dẫn trứng bị tắc khiến quá trình này bị cản trở không thể thụ tinh, gây ra hiện tượng khó thụ thai và có thể vô sinh nữ.
  • Chửa ngoài dạ non (tử cung): tắc ống dẫn trứng có thể khiến cho tinh trùng và trứng gặp nhau tạo thành phôi thai bên ngoài tử cung, phôi thai này không thể di chuyển vào buồng tử cung dẫn đến tình trạng chửa ngoài dạ non.
  • Các biểu hiện khác: Nữ giới dễ gặp khí hư bất thường về cả màu sắc, số lượng và tính chất. Bên cạnh đó, chị em cảm thấy mệt mỏi, đau lưng, đau khi giao hợp, rối loạn chức năng tiêu hóa,…

Các bác sỹ tại Trung tâm tư vấn Bệnh phụ khoa cho biết, bệnh tắc ống dẫn trứng có thể hỗ trợ chữa được nên khi có những biểu hiện của bệnh tắc ống dẫn trứng thì chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tiến hành hỗ trợ điều trị theo phác đồ của các bác sỹ chuyên khoa. Việc hỗ trợ điều trị bệnh tắc ống dẫn trứng càng sớm sẽ giúp cho sức khỏe và quá trình thụ thai của bạn bình thường.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm tắc ống dẫn trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image