Biểu hiện của bệnh viêm tắc ống dẫn trứng ở nữ

Hiện nay, tình trạng vô sinh – hiếm muộn đang tăng nhanh, nguyên nhân chủ yếu là do ống dẫn trứng bị tắc nghẽn khiến tinh trùng và trứng không gặp nhau được. Nhưng chị em vẫn chưa có nhiều hiểu biết, cũng như các biểu hiện viêm tắc ống dẫn trứng ở nữ.

Viêm tắc ống dẫn trứng là gì?

Viêm tắc ống dẫn trứng là tình trạng viêm nhiễm phụ khoa bởi các vi khuẩn, vi rút gây tắc nghẽn, khiến cho trứng mặc dù đã gặp tinh trùng nhưng không thể quay về tử cung để thụ thai. Kết quả là chị em chửa ngoài dạ con và cần phải loại bỏ nếu không sẽ gây hại cho sức khỏe người mẹ.

tư vấn kinh nguyệt online

Ống dẫn trứng có kích thước nhỏ và ổn định, không thể to dần theo sự phát triển của tế bào thai, vì thế mang thai ngoài dạ con sẽ rất nguy hiểm, khi thai ngoài tử cung bị vỡ dẫn đến chảy máu nghiêm trọng và nếu mất nhiều máu dẫn đến tử vong. Một vài trường hợp buộc phải cắt dạ con nên ảnh hưởng đến quá trình sinh sản.

Những nguyên nhân có tình trạng trên là do:

  • Vòi trứng bị hẹp bẩm sinh
  • Vi khuẩn ở âm đạo, tử cung và vi khuẩn lội ngược dòng lên vòi trứng
  • Nạo phá thai quá nhiều lần, hay đặt dụng cụ tránh thai sai cách, không an toàn.

 Triệu chứngy viêm tắc ống dẫn trứng

Một số biểu hiện viêm tắc ống dẫn trứng ở nữ

Rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt thất thường do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên, nếu nữ giới có những trục trặc về ống dẫn trứng thì đương nhiên buồng trứng cũng gặp phải khá nhiều vấn đề về tổn thương. Điều này làm cho kinh nguyệt ra nhiều hơn và thời gian hành kinh cũng lâu hơn.

Bệnh để lâu, kinh nguyệt bị rối loạn mãn tính dẫn đến người bệnh khó chịu và mệt mỏi vì mất nhiều máu. Nếu gặp phải những vấn đề về rối loạn kinh nguyệt nên sớm đi kiểm tra. Bởi kỳ nguyệt san chính là điểm thông báo về tình hình sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản của nữ giới.

Đau bụng

Bụng có cảm giác đau khó chịu ở mức độ khác nhau, một phần phụ thuộc vào khả năng chịu đau của bạn.

Ngoài ra, phụ nữ thường đau lưng khi đến chu kỳ nên khiến tâm trạng mệt mỏi, đặc biệt đường tiểu cũng có nhiều vấn đề. Hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gấp khiến người bệnh khó tập trung vào bất cứ việc gì.

Tuy nhiên, đây có thể là những dấu hiệu của một số bệnh khác, để chắc chắn, đến cơ sở y khoa vẫn là một điều cần thiết.

Vô sinh

Một số trường hợp do có sức đề kháng tốt nên dù bị tắc vòi trứng nhưng sức khỏe không có nhiều thay đổi. Trừ khi, kết hôn trong một khoảng thời gian, quan hệ vợ chồng bình thường mà vẫn không có con thì khả năng ống dẫn trứng bị tắc nghẽn là rất cao.

Ống dẫn trứng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của nữ giới, vì nó vận chuyển trứng đã gặp tinh trùng và thụ tinh về tử cung. Nhưng khi bị tắc hoặc bị tổn thương thì sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến việc vận chuyển trứng đã thụ thai về tử cung. Tình trạng vô sinh nữ vì thế mà có thể xảy ra.

biểu hiện viêm tắc ống dẫn trứng

Biểu hiện viêm tắc ống dẫn trứng

Triệu chứng khác gây viêm tắc ống dẫn trứng

tư vấn kinh nguyệt online

Ngoài 3 triệu chứng nổi bật trên, còn một số vấn đề khác cũng được cho là dấu hiệu tắc vòi trứng:

  •  Âm đạo tiết dịch nhiều
  •  Đau khi “yêu” với bạn tình
  •  Chức năng tiêu hóa bị ảnh hưởng nhiều
  •  Xuất hiện mệt mỏi, cuộc sống có nhiều thay đổi, một vài trường hợp bị trầm cảm.

Bạn cần hết sức cẩn trọng vì nếu vòi trứng bị tắc sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như khi trứng đã gặp tinh trùng thì không thể quay trở lại noãn và khiến bạn khó thụ thai, dần dẫn vô sinh vĩnh viễn. Dù không trở về tử cung nhưng trứng có thể phát triển và làm tổ khiến vòi bị phình, tử cung vỡ. Nếu không được phát hiện kịp thời, mất máu nhiều dễ gây tử vong.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm tắc ống dẫn trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image