Những tác nhân khiến nữ giới bị viêm phần phụ

Đau vùng hạ vị, đau hai bên hố chậu, khí hư bất thường… là những biểu hiện của bệnh viêm phần phụ ở nữ mà chị em hay gặp. Bệnh thường xuyên khiến chị em mệt mỏi, khó chịu, gây  cản trở trong sinh hoạt gia đình và công việc.

Viêm phần phụ là gì?

tư vấn kinh nguyệt online

Viêm phần phụ là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp. Mặc dù, bệnh không đe dọa tính mạng nhưng giống như những bệnh phụ khoa khác, nhưng đây là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và cuộc sống hôn nhân của các chị em.

Khi bị viêm, bộ phận thuộc phần phụ trong cơ quan sinh dục của bạn như: vòi trứng, buồng trứng, hệ thống dây chằng… Viêm phần phụ có thể bị nhiễm ở một hay nhiều bộ phận cùng một lúc.

Viêm phần phụ là gì?

Viêm phần phụ ở nữ là gì

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm phần phụ ở nữ giới

Theo các chuyên gia tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm phần phụ ở chị em phụ nữ và cũng tùy thuộc vào từng độ tuổi, tình trạng hôn nhân. Nguyên nhân viêm phần phụ diễn ra qua các trường hợp sau:

Phụ nữ chưa kết hôn:

Thường lây lan qua quá trình sinh hoạt hàng ngày

  • Lây nhiễm các bệnh xã hội, đặc biệt là vi khuẩn lậu. Vi khuẩn gây bệnh men theo niêm mạc, lây nhiễm lên trên gây viêm ống dẫn trứng và buồng trứng.
  • Do chị em thường mặc quần bó sát, vùng kín không thoáng khí, tích tụ lại các chất thải âm đạo gây viêm nhiễm.
  • Rửa âm hộ không đúng cách như rửa hậu môn trước rồi rửa âm đạo sẽ có thể mang các vi khuẩn từ hậu môn vào âm đạo hoặc dùng bồn tắm thường xuyên, các vi khuẩn bệnh cũng có thể đi vào trong cơ quan sinh dục.
  • Với những bạn ít vận động, gây chậm lưu thông tuần hoàn máu, đặc biệt là các huyết mạch dưới chân. Điển hình là khi nữ giới giải phẫu viêm vùng chậu, tình hình lưu thông máu càng khó khăn, ảnh hưởng đến chức năng giải độc của phần phụ ở tử cung.

viêm phần phụ ở nữ giới

Đối với phụ nữ đã kết hôn

  • Do vòng tránh thai trong tử cung là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào bộ phận sinh dục
  • Không chú ý vệ sinh cá nhân nên đã cung cấp cho vi khuẩn một con đường xâm nhập rất dễ dàng.
  • Không kiêng kị trong ngày “đèn đỏ”, dễ đưa vi khuẩn vào trong cơ thể
  • Do quá trình sinh nở hoặc phá thai, sức đề kháng kém đi, các vi khuẩn bệnh xâm nhập vào cơ quan sinh dục và phát tán đến ống dẫn trứng, buồng trứng rồi dần lan sang cả vùng chậu
  • Trong cơ thể đã tiềm tàng các tổn thương nhiễm khuẩn mà chưa được hỗ trợ chữa trị, các vi khuẩn có thể theo dòng chảy của máu đi lên ống dẫn trứng và buồng trứng, thường là nhiễm khuẩn cả hai. Gây viêm gây viêm ống dẫn trứng làm niên mạc kết dính trong ống dẫn trứng khiến tăng khả năng vô sinh.

Viêm phần phụ khá nguy hiểm nếu chị em không phát hiện bệnh sớm, bệnh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây ra hiên tượng chửa ngoài dạ non, gây áp xe phần phụ… Bệnh viêm phần phụ không khó để hỗ trợ chữa trị, nhưng cần trải qua quá trình lâu dài, kiên trì, bền bỉ và cả những rủi ro nữa.

*Lưu ý: Khi có dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ ở nữ hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kịp thời. Tránh để bệnh trở thành biến chứng và để lại những hậu quả nặng nề.

tư vấn kinh nguyệt online

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về viêm phần phụ, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa thông qua số hotline 028 3929 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image