Những ảnh hưởng của bệnh viêm phần phụ đối với nữ giới

Viêm phần phụ là căn bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ. Đây là căn bệnh nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, do tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng, buồng trứng, dây chằng tử cung… Vậy những ảnh hưởng viêm phần phụ đối với nữ giới là gì?

Những ảnh hưởng viêm phần phụ đối với nữ giới

Thông thường, viêm phần phụ khó phát hiện ở chị em vì triệu chứng bệnh tương đối giống với các viêm nhiễm phụ khoa khác. Bệnh sẽ không gây biến chứng nguy hiểm nếu chị em đi thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời ở các cơ sở y tế uy tín. Viêm phần phụ gây hại đến sức khỏe cũng như sinh hoạt cho chị em qua:

tư vấn kinh nguyệt online

Áp xe phần phụ

Một trong những hậu quả do bệnh này gây ra là khiến phụ nữ bị viêm vòi tử cung. Nếu không được phát hiện kịp thời có thể hình thành nên áp-xe phần phụ rất nguy hiểm.

Bạn có thể phát hiện ra áp – xe phần phụ nếu như thấy xuất hiện các triệu chứng như: có khối u cạnh tử cung, hình bầu dục… Đối với trường hợp này, bạn cần mổ nội soi để chọc tháo mủ hoặc rửa ổ áp- xe bằng nước muối sinh lý. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ cho bạn kết hợp với uống thuốc kháng sinh sau thủ thuật.

bệnh viêm phần phụ

Áp – xe buồng trứng

Đây là trường hợp ít gặp trong số những nữ giới mắc bệnh, biểu hiện dễ nhận thấy đó là ứ mủ vòi tử cung. Nguy hiểm của trường hợp này là nếu bị áp-xe buồng trứng có thể phải cắt bỏ buồng trứng.

Viêm phúc mạc đáy chậu

Khi chị em tiếp nhận hỗ trợ chữa viêm phần phụ mà không đúng cách sẽ gây ra tình trạng viêm phúc mạc đáy chậu, cũng có khi trở thành một cấp cứu bụng đối với các nhiễm trùng nặng. Viêm phúc mạc cư trú ở đáy chậu vì các bộ phận lân cận như niên mạc nối lớn, đại tràng cùng với các quai ruột non nằm cạnh cơ quan sinh dục che phủ làm hạn chế sự lan rộng của nhiễm trùng.

Các biểu hiện viêm phần phụ ở trường hợp này là: có dấu hiệu co cứng thành bụng, phần bụng trên rốn thì mềm, xuất hiện đau khi khám âm đạo (hoặc trực tràng), vùng hạ vị có khối dính, khó xác định tử cung và ranh giới giữa tử cung với khối viêm dính… Viêm phần phụ gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời.

ảnh hưởng viêm phần phụ

Ảnh hưởng viêm phần phụ

Xuất hiện viêm tấy ở vùng đáy chậu

Đây là tình trạng nhiễm trùng gây nên một ổ áp-xe dưới phúc mạc rồi lan ra trong dây chằng rộng hoặc tầng sinh môn, lúc này cần phẫu thuật để dẫn lưu ổ mủ ra.

Viêm phúc mạc toàn thể

Nhiễm trùng lan ra khỏi hố chậu gây viêm phúc mạc toàn thể với các biểu hiện như sốt cao, nhiễm độc…

– Một số di chứng khác của viêm phần phụ: Viêm phần phụ không hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến các di chứng khác như vô sinh, chửa ngoài tử cung, hoặc có thể gây đau vùng chậu kinh niên.

*Lời khuyên: Theo các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, viêm phần phụ là một căn bệnh phụ khoa rất dễ mắc phải ở chị em phụ nữ, nếu không phát hiện kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như trên. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo chị em nên hình thành thói quen khám phụ khoa định kỳ nhằm phát hiện sớm. Bởi việc khám phụ khoa định kỳ không chỉ phát hiện được viêm vùng chậu mà nhiều căn bệnh phụ khoa khác cũng sớm được phát hiện tránh để quá lâu gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

tư vấn kinh nguyệt online

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm phần phụ, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image