Dấu hiệu nhận biết viêm phần phụ như thế nào?

Viêm phần phụ là căn bệnh viêm nhiễm toàn bộ các bộ phận trong cơ quan sinh dục nữ như buồng trứng, ống dẫn trứng, dây chằng cạnh tử cung… Do đó, khi nữ giới bị viêm phần phụ thì nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản rất cao và có thể đe dọa đến tính mạng nếu không được hỗ trợ điều trị sớm. Vậy dấu hiệu viêm phần phụ như thế nào và điều trị ở đâu tốt?

Dấu hiệu viêm phần phụ như thế nào?

tư vấn kinh nguyệt online

Tuy theo vi khuẩn gây bệnh các triệu chứng lâm sàng của bệnh thường biểu hiện ở dạng cấp tính hay mãn tính.

Khi viêm phần phụ ở dạng cấp tính:

Đây là giai đoạn bệnh thường gặp ở phụ nữ hậu sản, sau sảy thai hoặc các phương pháp phá thai (như: nạo thai, hút thai,…), hay sự can thiệp vào tiểu khung khi đặt vòng, tháo vòng.

  •  Triệu chứng viêm phần phụ nổi bật mà chị em gặp là đau vùng bụng dưới đột ngột, đau tăng khi đi lại, thường đau cả hai bên. Hơn 90% phụ nữ mắc bệnh đều gặp các hiện tượng này.
  •  Dấu hiệu viêm phần phụ nữ giới còn hay gặp đó là rối loạn kinh nguyệt, xảy ra trong 50% các trường hợp.
  •  Các trường hợp nặng nề kích thích vùng bụng dưới sẽ có biểu hiện viêm phần phụ thể hiện qua: mót rặn, đi lỏng, tiểu khó, tiểu không hết nước tiểu… thường chiếm 15 – 25% các trường hợp.
  •  Sốt có thể là dấu hiệu kèm theo các triệu chứng này, nhiệt độ có khi trên 390C.
  •  Chị em có thể nôn hoặc buồn nôn trong qúa trình phát bệnh.
  •  Khi bạn đi thăm khám bụng thấy đề kháng vùng bụng dưới, nhưng không co cứng thành bụng, có dấu hiệu giảm áp – Blumberg (+).
  •  Ngoài kinh nguyệt rối loạn thì nữ giới cũng có xuất hiện khí hư bất thường: có nhiều khí hư, có khi là mủ,… chiếm từ 39 – 65% các trường hợp. Chị em nên lấy dịch âm đạo để làm xét nghiệm đẻ biết chuẩn xác bệnh.
 dấu hiệu viêm phần phụ

Dấu hiệu viêm phần phụ

Khi viêm phần phụ ở dạng mãn tính:

tư vấn kinh nguyệt online

Viêm phần phụ mãn tính là do viêm phần phụ cấp tính không được hỗ trợ điều trị hoặc không đúng phương pháp. Những triệu chứng viêm phần phụ ở gia đoạn này cũng có phần giống như ở giai đoạn cấp tính nhưng nghiêm trọng hơn.

  •  Đau là triệu chứng luôn xuất hiện khi mang bệnh trên người, đặc biệt vùng hạ vị và hai bên hố chậu. Bạn sẽ có cảm giác đau tăng lên rõ rệt vào chu kỳ kinh nguyệt, khi quan hệ hoặc khi thăm khám. Nhiều người bị đau bụng dữ dội, có thể xảy ra tình trạng ngất xỉu hoặc tụt huyết áp trong kỳ kinh của mình có thể là do căn bệnh này.
  •  Đối với viêm phần phụ mãn tính thì khí hư sẽ không ra nhiều và không đặc hiệu, dễ nhầm lẫn với bệnh khác.
  •  Phụ nữ có thể ra máu bất thường trước và sau hành kinh hoặc rong kinh, cũng có thể là xuất huyết giữa kỳ kinh.

Viêm phần phụ mãn tính sẽ dễ tái lại nhiều lần nếu không hỗ trợ điều trị hiệu quả . Thậm chí, nếu “ủ” bệnh lâu sẽ dẫn đến vùng chậu xung huyết, xơ hóa mô liên kết, dính các cơ quan vùng chậu, tắc vòi trứng, u hoặc ung thư buồng trứng, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn… Vì vậy, bạn hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và có hướng hỗ trợ điều trị kịp thời nếu thấy những triệu chứng viêm phần phụ xuất hiện.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về dấu hiệu viêm phần phụ, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website http://tribenhphukhoa.com.vn để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa thông qua số hotline 028 3929 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image