Bệnh viêm ống dẫn trứng – Căn bệnh âm thầm khiến chị em vô sinh

Bệnh viêm ống dẫn trứng chưa thực sự được quan tâm hay biết đến nhiều, nhưng đây bộ phận quan trọng giúp trứng gặp tinh trùng và thụ tinh. Một khi bộ phận này bị viêm thì nguy cơ tắc nghẽn ống dẫn trứng có thể xảy ra và gây khó mang thai, thậm chí là vô sinh nữ.

Bệnh viêm ống dẫn trứng – Căn bệnh âm thầm khiến chị em vô sinh

Bệnh viêm ống dẫn trứng thường được gọi là “bệnh thầm lặng” bởi không phải lúc nào chị em cũng nhận ra các triệu chứng. Bệnh không những gây ra những khó chịu, căn bệnh này còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nhiều chị em.

Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh sẽ nặng hơn và có nguy cơ bị biến chứng lâu dài, gây vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung.

Các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, viêm ống dẫn trứng thường do lậu làm mủ tràn vào buồng trứng, gây viêm tấy và sưng lên. Buồng trứng bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến chức năng của nó.

Trường hợp tổn thương nang ở buồng trứng, thì dù có hỗ trợ chữa trị cũng không thể hồi phục được chức năng bình thường như trước. Hậu quả có thể là chức năng nội tiết của nó bị ngừng trệ, rối loạn, dẫn đến tình trạng xuất huyết bất thường ở tử cung, hành kinh nhiều và kéo dài, hoặc thỉnh thoảng thấy một chút máu ra giữa các chu kỳ kinh nguyệt.

Bệnh viêm ống dẫn trứng - Căn bệnh âm thầm khiến chị em vô sinh

Nguyên nhân gây bệnh viêm ống dẫn trứng ở nữ giới

Viêm ống dẫn trứng là căn bệnh hình thành bởi nhiều nguyên nhân:

  • Do những viêm nhiễm qua đường tình dục như các loại trùng Chlamydia hoặc các loại vi khuẩn lậu hay cô-li gây ra. Khi bị những chứng viêm nhiễm này nếu không kịp thời được hỗ trợ chữa trị sẽ dẫn tới những viêm nhiễm lây lan lên các bộ phận như âm đạo rồi đến cổ tử cung, buồng trứng sau đó lây nhiễm lên cả vòi trứng gây viêm nhiễm vòi trứng.
  • Nữ giới nạo phá thai hay chịu tác động ở đường sinh sản như lúc sinh nở, hay khi đặt vòng tránh thai… nếu chị em phụ nữ giữ gìn bộ phận sinh dục kém đều làm tăng khả năng lây nhiễm bệnh.
  • Nhiễm trùng sau tiểu phẫu phụ khoa, chị em rất dễ bị viêm ống dẫn trứng. Ví dụ: cắt nội mạc cổ tử cung, trích xuất u xơ, thắt ống dẫn trứng… Do trong quá trình tiến hành thủ thuật, vi khuẩn gây bệnh rất dễ xâm nhập gây viêm nhiễm nếu thủ thuật không được thực hiện an toàn, khử trùng tốt.
  • Nhân tố gây bệnh từ những chị em phụ nữ có tiền sử viêm tiểu khung.
  • Một số chị em phụ nữ có nhiều bạn tình hoặc quan hệ quá nhiều cũng có thể dẫn tới bệnh viêm ống dẫn trứng.

Viêm ống dẫn trứng là căn bệnh nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến biến chứng là gây viêm tắc vòi trứng, viêm nhiễm tử cung, viêm buồng trứng… Những biến chứng này sẽ cản trở quá trình thụ tinh, thậm chí gây vô sinh ở phụ nữ. Bệnh này cũng có thể trở thành mãn tính nếu không được hỗ trợ điều trị tốt.

Vì vậy, bạn không nên chần chừ nữa mà hãy đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng về sau này.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm ống dẫn trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image