Tổng quan viêm ống dẫn trứng ở nữ

Viêm ống dẫn trứng là căn bệnh đặc trưng ở nữ giới, đây là một trong số những nguyên nhân gây nên vô sinh hiếm muộn. Nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh có thể gây những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những điều cần biết về bệnh viêm ống dẫn trứng sẽ giúp chị em có thể chủ động khắc phục bệnh lý sớm khi mắc bệnh.  

Viêm ống dẫn trứng là gì?

Viêm ống dẫn trứng là hiện tượng bị viêm và sưng lên do vi trùng.

Viêm ống dẫn trứng thường gặp ở những chị em phụ nữ trẻ, bệnh có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc, đó là vô sinh, mang thai ngoài tử cung, viêm mãn tính gây đau đớn cho bạn.

Chị em nên đi thăm khám khi xuất hiện một trong những biểu hiện dưới đây, hạn chế tối đa rủi ro cho cuộc sống của bạn và gia đình.

Biểu hiện của bệnh viêm ống dẫn trứng

Khi mắc bệnh viêm ống dẫn trứng nữ giới có các biểu hiện bất thường như:

– Khí hư ra nhiều hơn bình thường, rối loạn kinh nguyệt

– Có biểu hiện đau bụng trước chu kỳ kỳ kinh nguyệt khoảng 7 ngày, mức độ đau bụng sẽ càng tăng lên ở những ngày gần chu kỳ kinh nguyệt.

– Âm hộ có chất lỏng màu vàng nhạt đến màu vàng đậm, kèm theo triệu chứng sốt và đôi khi có cảm giác buồn nôn.

– Đi tiểu thấy nóng rát

– Khó thụ thai bởi tắc vòi trứng trong quá trình bị viêm nhiễm.

Tổng quan viêm ống dẫn trứng

Nguyên nhân gây bệnh viêm ống dẫn trứng do đâu?

+ Do quan hệ tình dục không lành mạnh rất dễ làm ống trứng bị tổn thương và nhiễm trùng, dẫn đến viêm vòi trứng nếu không kịp thời hỗ trợ chữa trị.

+ Do phá thai không an toàn là cơ hội vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong cơ quan sinh dục, gây viêm nhiễm, thậm chí là gây vô sinh cho nữ giới.

+ Do các cơ quan xung quanh bị viêm nhiễm, khi bị viêm nhiễm có thể gây ra các tổn thương hoặc viêm ống dẫn trứng.

+ Do vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch, gây viêm nhiễm phụ khoa, làm dính ống trứng từ đó gây viêm ống dẫn trứng.

+ Do nhiễm khuẩn khi làm các thủ thuật như đặt vòng, khi sinh con, phẫu thuật ruột thừa, phẫu thuật vùng tiểu khung…cũng gây viêm nhiễm.

Nguy hại của viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng là một trong những bệnh phụ khoa tác động trực tiếp đến buồng trứng, gây viêm buồng trứng tạo ra những nguy cơ nếu không được hỗ trợ điều trị sớm.

Gây vô sinh ở nữ giới là hậu quả nặng nề nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Do viêm nhiễm gây tắc ống dẫn trứng làm tinh trùng và trứng không thể gặp nhau, nên quá trình thụ thai không thể xảy ra. Bên cạnh đó, viêm ống dẫn trứng còn khiến chị em có khả năng mang thai ngoài tử cung. Đồng thời, viêm ống dẫn trứng có thể gây nhiễm trùng vùng chậu, nhiễm trùng màng bụng… tạo ra những cơn đau dữ dội cho nữ giới.

Tổng quan viêm ống dẫn trứng

Hỗ trợ điều trị viêm ống dẫn trứng

Khi phát hiện bị viêm ống dẫn trứng, việc đi hỗ trợ chữa trị bệnh là điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Có rất nhiều hướng hỗ trợ chữa trị bệnh tuy nhiên phương pháp theo hướng nào sẽ phải phụ thuộc vào tình trạng bệnh và nguyên nhân viêm ống dẫn trứng.

Bệnh viêm ống dẫn trứng nếu ở giai đoạn nhẹ thì có thể sử dụng kháng sinh để hỗ trợ điều trị vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Nhưng một khi bệnh chuyển sang mãn tính thì bạn phải sẽ đước cá bác sĩ chỉ định dùng thuốc. Bạn không tự ý sử dụng thuốc khi không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, chị em nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lí để sức khỏe được bảo vệ tốt.

Bệnh viêm ống dẫn trứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nữ giới nói riêng. Do đó, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục, nữ giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín về thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Nữ giới nên phòng tránh bệnh cho mình ngay từ bây giời bằng cách tạo thói quen sinh hoạt lành mạnh, sạch sẽ.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm ống dẫn trứng ở chị em phụ nữ. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm ống dẫn trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image