Nguyên nhân gây ra viêm ống dẫn trứng do đâu?

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi năm nay 19 tuổi, đã lấy chồng được một năm. Nhưng dạo gần đây, tôi luôn thấy đau bụng dưới khi kỳ nguyệt san đến và cơn đau cứ kéo dài liên tục, hơn nũa vòng kinh của tôi cũng không đều. Tìm hiểu tôi được biết mình có thể bị viêm ống dẫn trứng nên rất lo lắng. Bác sĩ có thể cho tôi biết nguyên nhân do đâu không ạ? Tôi xin cảm ơn.

(Thu Ngân – Vĩnh Long)

Trả lời: Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn vì đã gửi thư về cho Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa. Về vấn đề “Nguyên nhân gây ra viêm ống dẫn trứng do đâu?” mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Viêm ống dẫn trứng là hiện tượng bị viêm và sưng lên do vi trùng, vi khuẩn. Bệnh có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc đó là: vô sinh, mang thai ngoài tử cung, bệnh lý khác hay viêm mãn tính gây đau đớn cho bạn.

Như Thu Ngân chia sẻ ở trên, bạn có biểu hiện giống với một trong những triệu chứng của viêm ống dẫn trứng. Bệnh khiến khí hư ra ở nữ ra nhiều hơn bình thường, gây rối loạn kinh nguyệt. Có thể người bệnh gặp biểu hiện đau bụng trước chu kỳ kỳ kinh nguyệt khoảng 7 ngày, mức độ đau bụng sẽ càng tăng lên ở những ngày gần chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, khả năng bạn bị viêm ống dẫn trứng là có thể xảy ra.

iêm ống dẫn trứng do đâu

Nguyên nhân gây ra viêm ống dẫn trứng do đâu?

Do quan hệ tình dục không an toàn và lành mạnh

Quan hệ tình dục là lúc vi khuẩn, vi rút, và nấm có cơ hội thuận lợi để xâm nhập vào gây viêm nhiễm. Đặc biệt là những chị em quan hệ quá thường xuyên hoặc quan hệ trong thời gian có kinh nguyệt thì tỷ lệ bị mắc bệnh viêm ống dẫn trứng cao hơn.

Bạn Thu Ngân thân mến, vì bạn đã lập gia đình nên việc mắc bệnh viêm buồng trứng trong trường hợp này là rất cao. Vì vậy bạn nên đi thăm khám sớm để biết chính xác bệnh và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Ngoài nguyên nhân trên, bệnh còn có thể do những nguyên nhân khác như:

Nhiễm trùng do tiểu phẫu phụ khoa

Sau các tiểu phẫu phụ khoa (Như: phá thai, đặt vòng, thắt ống dẫn trứng, cắt nội mạc cổ tử cung, trích xuất u xơ,…), là giai đoạn chị em rất dễ bị viêm ống dẫn trứng. Do trong quá trình tiến hành thủ thuật, vi khuẩn gây bệnh rất dễ xâm nhập gây viêm nhiễm nếu thủ thuật không được thực hiện an toàn, khử trùng tốt.

Vệ sinh không đúng cách trong thời kỳ kinh nguyệt

Thông thường, những bạn nữ dị viêm nhiễm do vấn đề vệ sinh là khi chu kỳ kinh nguyệt đến. Do khi đó, nội mạc tử cung bong ra, xoang tử cung mở liên kết với các cục máu đông tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh, đồng thời chị em vệ sinh sai cách khiến vi khuẩn xâm nhập ngược vào bên trong gây dính ống dẫn trứng. Từ đó gây viêm ống dẫn trứng và những vùng lân cận.

viêm ống dẫn trứng

Do nhiễm khuẩn

Đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm ống dẫn trứng phổ biến và thường gặp. Nhiễm khuẩn có thể do nhiễm bệnh xã hội, nhiễm nấm nguyên thể,…

Thu Ngân thân mến! Bạn muốn biết nguyên nhân gây bệnh ở mình chính xác thì bạn cần đến cơ sở y tế tin cậy để tham khám và hỗ trợ điều trị. Vì dù là nguyên nhân do đâu thì bệnh viêm ống dẫn trứng cũng không nên để lâu, gây biến chứng sẽ rất nguy hiểm. Chúng tôi chúc bạn sẽ luôn khỏe mạnh đẻ có cuộc sống hạnh phúc!

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm ống dẫn trứng, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image