Bạn biết gì về bệnh viêm ống dẫn trứng ở nữ?

Viêm ống dẫn trứng là bệnh lý khó nhận biết, nếu những dấu hiệu bệnh không rõ ràng, đặc biệt là khi bệnh ở trong giai đầu. Chỉ thỉnh thoảng, chị em mới cảm thấy khó chịu phần bụng dưới và đến khi phát hiện ra bệnh thì bệnh đã nặng và cần hỗ trợ điều trị gấp.

Thế nào là bệnh viêm vòi trứng?

Viêm ống dẫn trứng là trường hợp đường ống dẫn trứng bị nhiễm trùng qua đường sinh dục hoặc do vệ sinh không sạch sẽ. Bạn sẽ thấy mủ được tạo ra và đe dọa tấn công vùng chậu. Hậu quả có thể gây tắc đường ống dẫn trứng, dẫn đến vô sinh, hoặc sự nhiễm trùng màng bụng, khiến màng bụng bị dính và những cơn đau liên tục bắt đầu xuất hiện.

Có hai loại viêm vòi trứng: cấp tính và mãn tính.

  • Viêm vòi trứng cấp tính là trường hợp các ống dẫn trứng bị đỏ và sưng lên do vi trùng. Có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như: chứng vô sinh, chửa ngoài dạ con, viêm mãn tính… gây gây đau đớn. Trong một vài trường hợp, phụ nữ có thể dẫn bị vỡ ống dẫn trứng và gây ra nhiễm trùng nguy hiểm cho ổ bụng, nguy hại đến tính mạng người bệnh.
  • Viêm vòi trứng mãn tính do viêm cấp tính gây ra, đây thường là giai đoạn nhẹ hơn, kéo dài lâu hơn và có thể không tạo ra nhiều triệu chứng đáng chú ý. Tuy nhiên viêm vòi trứng mãn tính vẫn gây đau đớn và cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng biến chứng thường có dấu hiện gì?

Nếu tình trạng viêm buồng trứng nhiều lần biến chuyển nặng, người bệnh có thể gặp các triệu chứng sau đây:

  • Thống kinh: Bạn sẽ gặp tình trạng khung chậu xung huyết gây nên tụ máu, trước kỳ kinh 1 tuần có hiện tượng đau bụng và hiện tượng đau này càng nghiêm trọng khi kinh nguyệt xuất hiện. Bạn không nên cố gứng chịu đựng những cơn đau này mà hãy đến ngay cơ sở y tế để hỗ trợ điều trị.
  • Kinh nguyệt không đều: Kinh nguyệt không đều, hoặc mất kinh, hay lượng máu kinh quá nhiều ở chị em có thể do xung huyết khoang chậu và chức năng buồng trứng hoạt động kém. Đây là một trong những triệu chứng phổ biến, thường gặp ở bệnh nhân bị viêm ống dẫn trứng. Viêm mãn tính làm xơ hóa tử cung, tử cung khó khôi phục hoặc dính liền làm sai lệch vị trí tử cung khiến cho chu kỳ kinh nguyệt rối loạn.
  • Đau bụng: Hiện tượng đau bụng của viêm ống dẫn trứng mãn ở cấp độ khác nhau tùy thuộc theo tình trạng viêm, phần nhiều biểu hiện là lưng và bụng đau mỏi, đôi khi có đau lan tới bàng quang, trực tràng và có triệu chứng kích thích gây ra như tiểu dắt, tiểu gấp,…
  • Khó thụ thai: Khi viêm ống dẫn trứng trở nặng ở nữ giới, bệnh có thể gây ra tắc ống dẫn trứng, khiến cho tinh trùng không thể đến gặp trứng, khiến việc thụ thai gặp khó khăn.

Ngoài ra, nếu thấy các triệu chứng khác như: khí hư ra nhiều, đau khi có quan hệ tình dục, chức năng đường ruột kém, mệt mỏi, mất sức khi lao động nặng… thì bạn cũng nên nghĩ tới nguyên nhân là do viêm ống dẫn trứng. Chị em càn được thăm khám và chọn phương pháp hỗ trợ điều trị ngaxy để không gặp biến chứng nguy hại đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình bạn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm ống dẫn trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image