Viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Hỏi: Thưa các bác sĩ, em năm nay 21 tuổi, hiện đang là sinh viên. Gần đây, em có cảm giác thường xuyên mắc tiểu, tiểu hay ngắt quãng và đau rát mỗi khi đi tiểu. Em đã đi khám và biết mình bị bệnh viêm niệu đạo. Em rất lo lắng không biết viêm niệu đạo có nguy hiểm không? Mong các chuyên gia tư vấn cho em, em xin cảm ơn.

(Kim Yến – Bến Tre)

Trả lời: Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn vì đã gửi thư về cho Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa. Về vấn đề “Viêm niệu đạo có nguy hiểm không?” mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh viêm niệu đạo là một dạng nhiễm trùng phổ biến thường gặp ở nữ giới. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm niệu đạo như: Vi khuẩn, tạp trùng, ký sinh trùng… Hoặc các loại vi khuẩn lây nhiễm từ đường tình dục, đặc biệt là lậu cầu khuẩn. Bệnh viêm niệu đạo thường có những biểu hiện tương đối dễ nhận biết như: Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu hoặc lẫn dịch mủ, bỏng rát mỗi khi đi tiểu.

Bạn Kim Yến thân mến, theo các chuyên gia, bệnh viêm niệu đạo gây là một trong những bệnh nguy hiểm cần được sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng khác nhau.

Viêm niệu đạo

Những nguy hiểm của bệnh viêm niệu đạo đối với nữ giới

Viêm niệu đạo khiến cho quá trình tinh trùng đi đến gặp trứng và thụ tinh bị cản trở, gây khó khăn cho phụ nữ mang thai. Căn bệnh này cũng làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng sinh dục bình thường, thậm chí viêm niệu đạo còn gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt khi gây biến chứng lên các bộ phận lân cận khác nguy.

Những nhân tố như vi rút, vi khuẩn gây viêm niệu đạo mãn tính, có khả năng ngược dòng và xâm nhập trực tiếp lên các cơ quan sinh dục của nữ giới. Từ đó chất lượng của trứng bị suy giảm, điều này tương đương với việc làm giảm khả năng thụ thai. Trên thực tế có rất nhiều bệnh nhân bị viêm niệu đạo mãn tính không được hỗ trợ chữa trị kịp thời thì nguy cơ mất khả năng sinh sản là rất cao.

Viêm niệu đạo mãn tính sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến các cơ quan trong hệ thống tiết niệu. Đặc biệt, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động bài tiết của thận và gây bệnh suy thận, điều này có nguy cơ đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh viêm niệu đạo có khả năng ngược dòng và gây viêm nhiễm tại các cơ quan xung quanh niệu đạo như: Viêm tử cung, viêm buồng trứng… Từ đó gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến sức khỏe và sinh dục nữ. Chính vì vậy, hỗ trợ chữa bệnh viêm niệu đạo càng sớm, càng hạn chế tối đa những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe của bạn.

Các biểu hiện của viêm niệu đạo như: Tiểu buốt, tiểu rắt, bỏng rát khi đi tiểu… Sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho sinh họat hàng ngày của chị em. Từ đó công việc và các hoạt động hàng ngày của người bệnh sẽ gặp không ít khó khăn. Hơn nữa, niệu đạo trực tiếp tác động quá trình lưu thông của nước tiểu và và tình dịch. Nếu niệu đạo bị viêm, quá trình này sẽ gặp những ngưng trệ nhất định, từ đó khiến quan hệ chăn gối của bạn ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Chúng tôi, các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa khuyên bạn nên tiếp nhận hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh càng sớm càng tốt, để tránh những nguy cơ viêm đường tiết niệu gây ra. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm niệu đạo, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image