Nguyên nhân chính gây bệnh viêm niệu đạo ở nữ

Chị em phụ nữ có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, ngoài âm đạo cảm thấy nóng rát, đau lưng… do cấu trúc cơ quan sinh dục ở nữ giới khá phức tạp. Nếu bệnh để lâu ngày có thể dẫn tới vô sinh do vòi dẫn trứng bị tắc. Có những trường hợp có thể gây nên viêm khớp, lúc mẹ bị nhiễm bệnh sang con dễ bị viêm kết mạc. Do đó, bạn cần đi khám ngay khi có dấu hiệu bệnh xuất hiện.

Những nguyên nhân chính gây viêm niệu đạo ở nữ

Do cấu trúc sinh dục

Lỗ niệu đạo của chị em gần với âm đạo và hậu môn, hơn nữa còn có một “khoảng cách không gian”, bởi vậy không hay bị viêm niệu đạo. Khoảng cách giữa lỗ niệu đạo với âm đạo và hậu môn của nữ giới là rất gần, bất kể là ở xung quanh âm đạo hay hậu môn đều có một lượng lớn vi khuẩn, dịch âm đạo cũng là một cơ sở tương đối tốt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Do hệ thống cấu tạo tiết niệu

Ở phụ nữ có cấu tạo tiết niệu tương đối đặc biệt, niệu đạo của nữ giới ngắn và rộng hơn nam giới, nên vi  khuẩn dễ dàng xâm nhập. Bởi vậy, chị em cần tăng cường ý thức tự bảo vệ bản thân, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và đúng cách.

bệnh viêm niệu đạo ở nữ

Do thói quen nhịn tiểu lâu ngày

Có một số phụ nữ có thói quen nhịn tiểu, gây ra 2 hậu quả.

  • Đầu tiên, thời gian nước tiểu chứa trong bàng quang dài, có một số vi khuẩn xâm nhập vào bên trong sẽ càng có nhiều thời gian sinh sôi và tấn công các tổ chức.
  • Thứ hai, bàng quang căng đầy, áp lực tăng cao, nước tiểu sẽ ngược lên trên đến ống dẫn niệu, nếu vi khuẩn đã tấn công sẽ rất dễ xâm nhập lên trên dẫn đến viêm bể thận.

Do chu kì kinh nguyệt

Trong chu kì nguyệt san, vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là độ sạch và độ khử trùng của các đồ dùng trong kỳ hành kinh là bước quan trọng trong giảm thiểu sự xâm nhập của vi khuẩn.

Do quan hệ tình dục

Hoạt động quan hệ tình dục của bạn với bạn tình có thể đưa vi khuẩn từ niệu đạo trước vào trong niệu đạo sau và bàng quang thông qua động tác đẩy.

viêm niệu đạo ở nữ

Do quá trình thụ thai

Lúc này, tử cung  chị em nở to, đè lên bàng quang và ống dẫn niệu làm thay đổi nội tiết cũng ống dẫn niệu nở ra, co bóp chậm lại, khiến nước tiểu chảy chậm hoặc hình thành tích dịch nhẹ. Đây chính là điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và gây bệnh.

Vì tất cả những lí do gây bệnh trên, nữ giới khi phát hiện bị viêm niệu đạo cần đến ngay các cơ sở y tế tin cậy để được hỗ trợ điều trị, không để kéo dài sẽ khiến bệnh tình nặng hơn, như vậy không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc mà còn nguy hại đối với sức khỏe của bạn. Đặc biệt là phụ nữ mang thai. Ngoài ra, bệnh để lâu ngày có thể dẫn tới vô sinh do vòi dẫn trứng bị tắc. Có những trường hợp có thể gây nên viêm khớp, lúc mẹ bị nhiễm bệnh sang con dễ bị viêm kết mạc.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm niệu đạo, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image