Làm gì khi viêm niệu đạo gây són tiểu trong lúc “yêu”

Viêm niệu đạo ngay từ khi xuất hiện đã gây không ít bất tiện đối với cuộc sống hàng ngày của chị em phụ nữ. Đặc biệt là trong những cuộc ân ái vợ chồng. Trong lúc vợ chồng gần gủi, một số phụ nữ đột ngột són tiểu (nước tiểu ra một cách không kiểm soát), bạn tình dễ hiểu nhầm bạn lên đỉnh sớm làm cuộc ân ái bị “bỏ ngỏ”. Vậy phụ nữ nên làm gì khi viêm niệu đạo gây són tiểu trong lúc yêu ?

Làm gì khi viêm niệu đạo gây són tiểu trong lúc “yêu”

Làm gì khi viêm niệu đạo gây són tiểu trong lúc “yêu”

Nguyên nhân gây tình trạng són tiểu ở nữ giới

Một nghiên cứu được tiến hành tại Anh cho thấy có khoảng 24% phụ nữ bị són tiểu trong lúc yêu, đặc biệt là tình trạng són tiểu xảy ra khi dương vật của chồng đưa vào âm đạo hoặc vào thời điểm lên đỉnh. Hiện tượng này khiến người vợ cảm thấy mặc cảm, tự ti và không dám tìm hiểu nguyên nhân cũng như tìm giải pháp khắc phục. Trong khi đó, bệnh viêm niệu đạo vẫn hoành hành và gây nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe chị em.

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa cho biết, viêm liệu đạo gây són tiểu ở nữ giới trong lúc yêu là do niệu đạo bị viêm hoặc cổ bàng quang bị suy yếu.

Bác sĩ tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết: Thống kê cho thấy khoảng 30-40% nữ giới mắc bệnh són tiểu và phần lớn nguyên nhân do cấu trúc giải phẫu cơ quan sinh dục và tầng sinh môn bị ảnh hưởng trong quá trình sinh con hoặc hiện tượng mãn kinh làm mô tế bào vùng cơ quan niệu – sinh dục bị yếu đi. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài thì con đường sinh sản sẽ bị ngăn cản, nghiêm trọng hơn đó là chị em sẽ phải đối mặc với nguy cơ vô sinh.

Làm gì khi viêm niệu đạo gây són tiểu trong lúc “yêu”

Dưới đây là những chia sẻ từ các chuyên gia Phòng khám đa khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa chất lượng cao HCM, giúp nữ giới xử lý sự cố tiểu són khó nói trong khi “yêu”.

Để cải thiện tình trạng trên, bạn có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản như:

  • Nên đi tiểu trước khi hai vợ chồng quan hệ tình dục.
  • Không nên uống các loại nước nhiều chất kích thích: caffein hoặc rượu.
  • Không nên uống quá nhiều nước (>2-2,5 lít) mỗi ngày
  • Nên đi khám với bác sĩ chuyên phụ khoa để có hướng hỗ trợ điều trị thích hợp
Làm gì khi viêm niệu đạo gây són tiểu trong lúc “yêu”

Làm gì khi viêm niệu đạo gây són tiểu trong lúc “yêu”

Cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm niệu đạo

Nếu tình trạng viêm liệu đạo gây són tiểu không chỉ xảy ra trong lúc yêu mà còn xảy ra trong những lúc chơi thể thao, đi đứng và vận động mạnh hay khi ho, hắt hơi, bạn cần được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn các phương pháp hỗ trợ điều trị thích hơp như:

Tập luyện tầng sinh môn:

Tăng cường sức cơ vùng tầng sinh môn: tập co thắt cơ quanh âm đạo và quanh hậu môn (ít nhất 05 buổi hướng dẫn, sau khi có kết quả có thể tự tập tại nhà)

Tập vật lý trị liệu với bác sĩ hoặc kỹ thuật viên chuyên khoa nhằm tạo co thắt các cơ vùng tầng sinh môn và quanh niệu đạo (thông thường khoảng 10 – 20 buổi tập).

Hỗ trợ điều trị bằng thuốc chống són tiểu:

Do bác sĩ chuyên khoa chỉ định trong từng trường hợp cụ thể. Bạn không tự ý mua thuốc sử dụng khi không có chỉ định của các chuyên gia y tế.

Phẫu thuật nâng đỡ niệu đạo (Phẫu thuật TOT):

Đây là phương pháp phẫu thuật hiện đại qua đường tự nhiên, ít xâm lấn, không đau, không mất máu, thời gian thực hiện nhanh nhưng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị són tiểu khi bị viêm niệu đạo.

Sau phẫu thuật thông thường bệnh nhân chỉ nằm viện tối đa 24 giờ, thậm chí ra về ngay trong ngày và trở lại sinh hoạt bình thường. Theo thống kê, tỷ lệ thành công của phương pháp phẫu thuật này rất cao.

Chúc bạn hạnh phúc!

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề bệnh viêm niệu đạo gây són tiểu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028.8899 3929 hoặc 028. 3832. 9333  để nhận được sự hỗ trợ.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image