Vi khuẩn có khiến chị em mắc bệnh viêm đường tiết niệu?

Theo thống kê mới từ các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, tỷ lệ viêm đường tiết niệu ở nữ giới cao gấp 5 lần so với nam giới. Ngoài nguyên nhân là do niệu đạo ngắn, nhịn tiểu, ít uống nước… thì vi khuẩn có khiến chị em mắc bệnh viêm đường tiết niệu hay không?

Để chị em biết rõ về điều này, các chuyên gia sẽ chia sẻ cho chị em qua bài viết dưới đây.

Bệnh viêm đường tiết niệu là gì?

tư vấn kinh nguyệt online

Mỗi năm có khoảng 50% số phụ nữ trưởng thành phải đi khám và hỗ trợ điều trị căn bệnh viêm đường tiết niệu. Cụ thể là có khoảng gần 11% nữ giới dưới 18 tuổi bị viêm niệu đạo và gần 20% với độ tuổi từ 18 đến 24, tỷ lệ này ngày càng cao với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và tiền mãn kinh, mãn kinh. Bệnh phát triển với những triệu chứng sau:

  •  Phụ nữ mắc bệnh lúc nào cũng muốn tiểu tiện, có cảm giác nóng rát khi tiểu tiện, đái rắt, đái buốt, đôi khi đái ra máu.
  •  Bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, run rẩy toàn thân và cảm thấy đau khi không đi tiểu.
  •  Nữ giới có cảm giác đầy ở trực tràng.
  •  Có biểu hiện nhiễm trùng. Bệnh nhân sốt, đau ở lưng, hông, dưới sườn và nôn ói.

Vi khuẩn có gây bệnh viêm đường tiết niệu

Vi khuẩn có khiến chị em mắc bệnh viêm đường tiết niệu?

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa khẳng định rằng, viêm đường tiết niệu là bệnh gây nên do vi khuẩn, điển hình là vi khuẩn E.coli và vi trùng. Ngoài ra, cấu tạo sinh hóa của hệ tiết niệu cũng như tính chất nghề nghiệp và lối sống không hợp lý cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân lớn khiến chị em dễ dàng mắc bệnh là do cấu tạo niệu đạo. Đường niệu đạo của nữ giới ngắn, thẳng và gần hậu môn nên rất thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào đường niệu đạo.

Cấu tạo đường niệu đạo cộng với thói quen vệ sinh không đúng cách (vệ sinh từ sau ra trước), thói quen sử dụng băng vệ sinh quá thời gian… chính là nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu ở nữ giới. Hơn nữa, các thói quen như nhịn tiểu và uống ít nước cũng là nguyên nhân gây gia tăng viêm đường tiết niệu ở nữ giới.

Ngoài ra, ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh, việc thiếu hụt Estrogen dẫn đến tình trạng bốc hỏa, nóng trong người chính là nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu không so vi khuẩn.

Nếu không được hỗ trợ điều trị, bệnh có thể diễn biến nặng lên dẫn tới viêm đường tiết niệu trên (niệu quản, thận) làm suy giảm chức năng thận, rất nguy hiểm. Đặc biệt là phụ nữ có thai bị viêm đường tiết niệu có thể gây đẻ non, sảy thai, nhiễm trùng sơ sinh…

Do đó, bạn nên thường xuyên thăm khám định kỳ để có sự hướng dẫn và thăm khám từ các chuyên gia về cách bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình bạn.

tư vấn kinh nguyệt online

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm đường tiết niệu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image