Khi nào thì nữ giới bị nhiễm trùng tiểu?

Nhiễm trùng tiểu là bệnh lý thường thấy của nhiễm đường tiết niệu, bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra: do bẩm sinh, phụ nữ mang thai, mắc bệnh đường tiểu... Đối với nguyên nhân nào cũng rất nguy hiểm nếu không được hỗ trợ điều trị, chị em nên phát hiện bệnh sớm dựa trên những biểu hiện khi bệnh tỏ ra.

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh nhiễm trùng tiểu ở nữ giới

Để có thể phát hiện ra căn bệnh này một cách hiệu quả, bạn sẽ được kiểm tra thể chất và xét nghiệm nước tiểu tại bệnh viện. Tuy nhiên, hầu hết chị em đều có thể tự suy đoán được rằng “mình đang có khả năng nhiễm bệnh” bằng những triệu chứng sau:

Đau khi đi tiểu

Khi nào thì nữ giới bị nhiễm trùng tiểu?

Đây là dấu hiệu phổ biến của nhiễm trùng đường tiểu. Người bệnh có thể cảm thấy cực kỳ đau đớn hoặc có cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

Thực tế cho thấy, phụ nữ luôn cảm thấy bất tiện và khó chịu, thậm chí còn không muốn đi tiểu và cố gắng “nhịn” sao cho đi càng ít lần càng tốt. Nhưng việc nín tiểu này có khi còn làm cho bệnh nặng thêm.

Muốn đi tiểu thường xuyên

Khi nào thì nữ giới bị nhiễm trùng tiểu?

Khi bị nhiễm trùng tiết niệu, bạn sẽ muốn đi tiểu nhiều trong khoảng thời gian nhất định so với bình thường. Ngay cả khi trước đây chị em không hề đi tiểu lúc đã ngủ thì nay thậm chí đang ngủ rất say bạn cũng phải dậy để giải quyết sự “ức chế” này.

Nước tiểu ít

Khi nào thì nữ giới bị nhiễm trùng tiểu?

Lượng nước tiểu được thải ra ngoài không liên quan đến sự tình trạng hay mức độ trầm trọng của bệnh, mà đơn giản chỉ là do bạn liên tục muốn “đi” nên lượng nước tiểu chưa có nhiều như bình thường. Nhưng đây vẫn là triệu chứng bệnh nhiễm trùng tiểu.

Theo trải nghiệm của những người đã từng bị nhiễm trùng đường tiết niệu thì có vẻ như lúc nào bạn cũng có cảm giác muốn “giải phóng” hết chỗ nước tiểu ra khỏi bàng quang, tuy nhiên, thực tế nữ giới không thể làm được điều này.

Bí tiểu

Khi nào thì nữ giới bị nhiễm trùng tiểu?

Trước đây, khi chị em không bị nhiễm trùng đường tiểu, bạn có thể đi tiểu bình thường. Nhưng khi thấy bí tiểu, cảm giác giống như muốn đi tiểu nhưng không thể tiểu ra được thì bạn nên cân nhắc đến lý do có thể bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa. Cách kiểm tra tốt và chính xác là đi khám về đường tiết niệu.

Nước tiểu đục, có máu hoặc có mùi

Khi nào thì nữ giới bị nhiễm trùng tiểu?

Bệnh thường khiến nước tiểu có màu vẫn đục, có thể kèm theo máu và có mùi hôi… Lúc này không có lý do gì để bạn trì hoãn việc đi khám bệnh cả.

Đau bụng và sốt

khi-nao-nu-gioi-bi-viem-duong-tieu5

Triệu chứng này có thể ít gặp hơn, Nhưng khi gặp triệu chứng này thì viêm đường tiết niệu của bạn đang “báo động” nguy cơ nguy hiểm, bạn không nên xem thường hoặc bỏ qua. Bởi khi thấy có dấu hiệu đau bụng, đặc biệt là sốt thì rất có thể bệnh của bạn đã phát triển nhanh và xấu hơn bạn nghĩ.

Không phải tất cả phụ nữ khi bị nhiễm trùng tiểu cũng có đầy đủ các triệu chứng trên, có người chỉ thấy xuất hiện một, hai hoặc ba biểu hiện mà thôi. Nhưng dù sao đi nữa, các dấu hiệu này đều không nên chủ quan, vì bệnh để lâu có khả năng tử vong nếu viêm nhiễm di căn lên bàng quang và gây vỡ ối.

icon Lưu ý: Nữ giới không được tự hỗ trợ điều trị cho mình, bạn hãy đi khám để được bác sĩ kê đơn thuốc thích hợp và kịp thời. Thường thì các bệnh liên quan đến nhiễm trùng sẽ được các bác sĩ kê thuốc kháng sinh.

tư vấn

Bệnh nhiễm trùng đường tiểu không phân biệt nam nữ, ai cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh. Do đó, sớm nhận biết các triệu chứng nhiễm trùng đường tiểu là rất quan trọng, điều này giúp bạn tự bảo vệ bản thân tốt.

Nếu các bạn có thắc mắc hoặc cần lưu ý gì thêm hãy liên hệ với các chuyên gia tại Trung tâm tư vấn Bệnh phụ khoa bằng 2 cách đơn giản sau:

  • Gọi ngay đến số (08) 8899 3929
  • Nhấp vào đây hoặc click vào khung [chat với bác sĩ] hoặc đặt thắc mắc qua khung chat bên góc phải màn hình.

Hãy để chúng tôi giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image