Hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu ở nữ

Viêm đường tiết niệu là căn bệnh nguy hiểm nếu phụ nữ không được hỗ trợ điều trị sớm. Mối nguy hiểm chính liên quan đến viêm đường tiết niệu khi không được hỗ trợ chữa là nhiễm trùng có thể lan từ bàng quang lên một hoặc hai thận. Khi vi khuẩn tấn công thận, chúng có thể gây tổn thương thận và làm giảm vĩnh viễn chức năng thận, có thể làm tăng nguy cơ suy thận. Tuy hiếm gặp nhưng nhiễm trùng cũng có thể đi vào dòng máu và lan tới các bộ phận khác.

Ở phụ nữ, bệnh viêm niệu đạo gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng nếu như không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

tư vấn

Hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu ở nữ

Viêm tiết niệu là một bệnh nhiễm trùng thường gặp, xuất hiện khi vi khuẩn gây bệnh đi vào niệu đạo, phát triển trong đường tiểu gây nên chứng tiểu buốt, tiểu khó, đau vùng chậu. Do đó, để hỗ trợ điều trị viêm tiết niệu, tùy theo nguyên nhân gây viêm niệu đạo và vào từng trường hợp bệnh cụ thể.

  • Do vi khuẩn Mycoplasma và Chlamydia: Đây là loại vi khuẩn đặc biệt được xem là tác nhân gây nên viêm tiết niệu ở nữ giới. Chúng thường nhạy cảm với kháng sinh hơn so với các vi khuẩn khác, vì vậy thời gian dùng thuốc tương đối dài.
  • Do ký sinh trùng Trichomonas: ngoài nguyên nhân trên thì viêm đường tiết niệu còn do ký sinh trùng cư trú ở âm đạo, gây nên viêm nhiễm phụ khoa.
  • Do nấm Candida albicans: Đối với nguyên nhân này thì khi chị em hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu phải dựa vào kháng sinh đồ từ các chuyên gia trong lĩnh vực khám phụ khoa, để đạt kết quả hiệu quả.
  • Do trực khuẩn Gram âm kỵ khí: Khuẩn Gram là một nguyên nhân nguy hiểm, do đó, khi tiến hành hỗ trợ chữa trị nữ giới cần có thời gian cùng các bác sĩ chuyên khoa theo dõi diễn biến bệnh và tốc độ phát triển.
  • Do lậu: Việc bạn cần thiết làm là cùng bạn tình đến nhận hỗ trợ điều trị lậu nhằm tránh tình trạng lây nhiễm ngược dòng. Vì nhiều lý do, một số chị em mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng không muốn để cho gia đình biết, vì vậy bỏ qua việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị đối với bạn tình dẫn đến sự viêm nhiễm lặp đi lặp lại.

viem-duong-tiet-nieu

Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, bởi nếu bạn sử dụng không đúng liều lượng điều này có thể làm cho vi khuẩn nhờn thuốc, sinh ra kháng thuốc và việc dùng thuốc sẽ không còn tác dụng nữa. Vì vậy, cách tốt là bạn nên dùng 1 đơn thuốc, bởi tác dụng tương tác giữa các loại thuốc thay đổi rất phức tạp. Nếu các loại thuốc kháng với nhau thì sẽ làm giảm hiệu quả hỗ trợ điều trị, tăng chi phí, làm cho sức đề kháng thuốc của các vi khuẩn đó tăng cao từ đó khiến cho việc hỗ trợ điều trị trở nên khó khăn hơn.

Bên cạnh việc đi đến các phòng khám uy tín hỗ trợ điều trị bệnh, các bác sĩ Phòng khám Phụ khoa tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa khuyên bạn nên có đời sống lành mạnh, luyện tập thể thao thường xuyên cũng là cách phòng bệnh

Ngoài ra, phụ nữ bị viêm tiết niệu có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền về đường tình dục khác, do vậy trong quá trình hỗ trợ điều trị người bệnh cũng cần chú ý quan hệ tình dục an toàn, hoặc cách tốt là tránh quan hệ tình dục cho đến khi hỗ trợ điều trị bệnh. Trong quá trình hỗ trợ điều trị viêm tiết niệu, chị em cần chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn để tránh lây nhiễm sang bạn tình. Đặc biệt chú ý, bạn phải tuân thủ phác đồ và chỉ định của bác sĩ trong suốt quá trình hỗ trợ điều trị.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm đường tiết niệu, hay có thắc mắc hoặc cần lưu ý gì thêm hãy liên hệ với các chuyên gia tại Trung tâm tư vấn Bệnh phụ khoa bằng 2 cách đơn giản sau:

  • Gọi ngay đến số (08) 8899 3929
  • Nhấp vào đây hoặc click vào khung [chat với bác sĩ] hoặc đặt thắc mắc qua khung chat bên góc phải màn hình.

Hãy để chúng tôi giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image