Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Thống kê cho biết, viêm đường tiết niệu thường gặp ở những phụ nữ tuổi xấp xỉ ba mươi  hoặc đang bước sang năm mươi tuổi. Có khoảng 80% ca bệnh ở mức độ nhẹ và trung bình có khả năng chữa khỏi bằng việc uống thuốc. Nhìn chung, người ta sẽ dùng liệu pháp giúp co duỗi cho hệ thống cơ của bàng quang. Tuy nhiên, việc hỗ trợ chữa trị có thể gây phản ứng như khô miệng, tim đập nhanh hoặc bị táo bón. Điều này đặc biệt gây cản trở đối với những bệnh nhân tỏ ra nhạy cảm với bệnh.

Dấu hiệu nhận biết viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Viêm đường tiết niệu thường có những triệu chứng cụ thể sau:

– Liên quan đến đường tiểu: Bạn thường xuyên phải đi tiểu hoặc muốn đi tiểu, hay có cảm giác muốn đi vệ sinh liên tục, lượng nước tiểu trong mỗi lần vệ sinh rất ít. Khi đi tiểu có cảm giác đau buốt, giữa các lần đi vệ sinh có cảm giác như có kim châm. Nước tiểu có màu khác đi tiểu khó, tiểu rắt, bụng âm ỉ khó chịu.

– Gây đau bụng: Đau ở bụng dưới và lưng, có khi chị em gặp nóng rát ở vùng bụng dưới.

– Tạo hiện tượng buồn nôn, nôn: Khi sự viêm nhiễm phát triển mạnh thì sẽ lan toả đến thận và dạ con khiến bệnh nhân có các triệu chứng như đau lưng, ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn.

Tuy nhiên để chẩn đoán có phải bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu hay không cần phải làm xét nghiệm.

Điều trị viêm đường tiết niệu ở nữ

Hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu ở nữ

Viêm đường tiết niệu là chứng bệnh dễ tái phát, vì vậy khi người bệnh mắc chứng bệnh này cần hỗ trợ điều trị kịp thời, để bệnh không kéo dài về sau.

Viêm đường tiết niệu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ làm giảm chức năng của bàng quang và thận đối với cả nam và nữ giới thậm chí nó còn gây ra nhiều biến chứng. Cách sử dụng thông thường đó là sử dụng những loại kháng sinh diệt vi khuẩn. Kèm theo đó là giữ gìn vệ sinh đúng cách nếu không bệnh sẽ nặng hơn, tái phát sẽ rất khó hỗ trợ chữa trị về sau.

Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng kháng sinh đó là phải đúng và đủ liều, đồng thời cần hỗ trợ điều trị theo phác đồ để tránh tình trạng vi khuẩn chưa được tống ra ngoài hết, bệnh dễ quay lại khi gặp điều kiện thuận lợi. Khi đó sử dụng các loại kháng sinh liều cao hơn sẽ làm cho người cảm thấy mệt mỏi.

Đặc biệt, bạn không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của các bác sĩ chuyên khoa. Bởi nếu phụ nữ bị viêm đường tiết niệu do thấp nhiệt thì không nên nhận hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh vì bản thân người bệnh không bị nhiễm khuẩn. Do đó sử dụng kháng sinh chỉ làm bệnh nặng hơn mà thôi.

Uống nhiều nước kết hợp với sử dụng hiệu quả cũng là cách để giúp cơ thể rửa trôi vi khuẩn, mảng viêm ở bàng quang, đồng thời xả sạch vi khuẩn ở đường tiết niệu một cách dễ dàng và an toàn. Cách này sử dụng cũng có hiệu quả cao đối với bệnh nhân bị viêm đường tiết niệu do thấp nhiệt.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm đường tiết niệu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến  Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa theo hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image