Tác hại của bệnh viêm âm đạo ở nữ giới

Trong 5 năm trở lại đây, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh phụ khoa có chiều hướng gia tăng từ 15% đến 27%, trong đó viêm âm đạo do vi khuẩn, nấm chiếm tới 85% trong tổng số các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bản thân viêm âm đạo không phải là bệnh nặng hay khó hỗ trợ điều trị, cái khó của căn bệnh này là làm sao để hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ giúp người bệnh không gặp phải những tác hại của bệnh viêm âm đạo ở nữ giới như: sinh non, sẩy thai, vô sinh hiếm muộn…

Tác hại của bệnh viêm âm đạo ở nữ giới

Viêm âm đạo thường khiến chị em khó chịu, bực bội trong sinh hoạt hàng ngày, bệnh còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý vì thế mà dễ bị kích động, chán nản, gây bất hòa quan hệ vợ chồng,…. Ngoài ra, tác hại của bệnh viêm âm đạo còn có những nguy cơ sau:

 Ảnh hưởng đến việc mang thai:

Bạn bị viêm âm đạo sẽ gây mất cân bằng độ pH ở âm đạo, không còn là môi trường để tinh trùng sống, do đó sẽ làm giảm tỉ lệ thụ thai. Trong khi ở điều kiện bình thường, môi trường pH tại âm đạo phù hợp với hoạt động của tinh trùng. Vì vậy, các bạn nữ nên hỗ trợ chữa viêm âm đạo dứt điểm nếu muốn mang thai.

 Tác động tới sự phát triển của thai nhi:

Có nhiều trường hợp, chị em bị viêm âm đạo khi mang thai, điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Đồng thời, trong quá trình sinh nở thai nhi cũng rất dễ bị lây nhiễm gây sẩy thai, sinh non, sức khỏe của trẻ cũng bị ảnh hưởng. Đây là một trong những nguy cơ bạn phải đối mặc khi bị viêm âm đạo mà không chị em phụ nữ nào mong muốn gặp.

tác hại của bệnh viêm âm đạo

 Cản trở các hoạt động hàng ngày:

Phụ nữ mắc bệnh viêm âm đạo thì công việc, sinh hoạt hàng ngày của chị em sẽ gặp nhiều khó khăn, rắc rối bởi sự ngứa ngáy vùng kín, khí hư ra nhiều và có mùi hôi vô cùng khó chịu. Chính vì vậy, các chị em luôn ở cảm giác bất an, bồn chồn, ngứa ngáy và thiếu tự tin trong cuộc sống. Ngoài ra, đời sống tình dục của vợ chồng cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

 Viêm âm đạo gây vô sinh ở nữ giới:

Nguyên nhân của tình trạng này là do viêm âm đạo khiến vùng kín tiết ra một lượng khí hư lớn, cản trở quá trình di chuyển của tinh trung vào trong âm đạo. Hơn nữa môi trường của âm đạo bị viêm sẽ làm giảm tuổi thọ của tinh trùng khi ở trong cơ thể của nữ giới. Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ.

tác hại của bệnh viêm âm đạo

Tác hại của bệnh viêm âm đạo

 Là nguyên nhân gây ra các bệnh lý khác:

Viêm âm đạo không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ là nguyên nhân phát sinh các loại bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục của nữ giới như: viêm đường tiết niệu, viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu… Các bệnh lý kể trên đều là những nguy cơ tác động trực tiếp và nguy hiểm đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người bệnh.

 Giảm ham muốn tình dục:

Viêm âm đạo là nguyên nhân dẫn tới xuất huyết âm đạo và đau đớn khi giao hợp. Điều này khiến các chị em cảm thấy lo lắng, dần dần tới lãnh cảm. Từ đó hạnh phúc của các cặp vợ chồng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ bị lây nhiễm các bệnh về đường tình dục như: bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, nấm, giang mai…, khi da và niêm mạc có tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với các mầm bệnh.

Theo các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, việc hỗ trợ điều trị viêm âm đạo chỉ có hiệu quả nếu được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, bạn không nên chủ quan với bệnh của mình. Bởi viêm âm đạo là nguyên nhân chủ yếu cản trở quá trình thụ thai, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thiên chức làm mẹ của phụ nữ. Chính vì thế, chị em mắc bệnh cần phải hỗ trợ điều trị sớm và ngăn chặn biến chứng của bệnh.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về tác hại của bệnh viêm âm đạo, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image