Nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng ở nữ giới, nhưng nguy cơ bệnh này mang lại rất khó lường. Chị em phải được hỗ trợ điều trị khi phát hiện mình bị viêm âm đạo, và để có được kết quả hỗ trợ chữa trị tốt thì bạn phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết và hiểu về tác nhân gây nên căn bệnh này.

Vậy hãy cùng các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo nhé!

Nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo ở nữ giới

nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo

Nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo

– Ký Sinh trùng roi Trichomonas: Đây là tác nhân gây bệnh viêm âm đạo rất nguy hiểm cho chị em phụ nữ. Bởi nhiễm ký sinh trùng roi Trichomonas có thể dẫn tới các bệnh lý (như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm bể thận), tình trạng vô sinh, hiếm muộn ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

– Nấm Candida: Khi bị viêm âm đạo do nấm Candida gây ra bệnh sẽ khó hỗ trợ chữa và dễ bị tái phát nếu không hỗ trợ điều trị đúng cách và nguy cơ dị tật bào thai, các bệnh nhiễm trùng khác rất cao.

–  Vi khuẩn: Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng bộ phận sinh dục, bệnh viêm vùng chậu, viêm thận, đau khi quan hệ.

– Thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh tuy tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh nhưng nó cũng đồng thời khống chế vi khuẩn bình thường. Hơn nữa, những vi khuẩn nhờn thuốc từ bên ngoài chưa bị khống chế sẽ nhân cơ hội này sinh sôi, bởi vậy đã làm tăng khả năng nhiễm trùng viêm âm đạo.

– Vệ sinh: Quá sạch sẽ khi thường xuyên rửa ngoài âm đạo bằng thuốc rửa hoặc dung dịch rửa, điều này đã làm phá hủy môi trường vốn có trong âm đạo. Hành động của bạn phá hủy sự sinh tồn của các vi khuẩn bình thường trong âm đạo, từ đó làm giảm khả năng tự kháng khuẩn của âm đạo, dẫn đến viêm âm đạo.

– Thuốc tránh thai: Estrogen có trong thuốc tránh thai có tác dụng kích thích nấm sinh trưởng, làm cho nấm tấn công vào các tổ chức, gây ra viêm âm đạo.

– Ngoại khoa: Đối với những chị em đã từng phá thai thì nguy cơ mắc viêm âm đạo rất cao do dễ bị viêm nhiễm khi thực hiện thủ thuật, đồng thời âm đạo sẽ bị tổn thương.

– Quan hệ tình dục: Nếu bạn không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn sẽ dễ đưa vi khuẩn, từ bên ngoài vào vùng kín của mình. Trong quá trình quan hệ, đối tác quá bạo lực gây sự cọ xát dễ làm tổn thương, chầy xước vùng kín.

– Thói quen: Không thường xuyên thay giặt quần lót đều là nguyên nhân gây ra viêm âm đạo. Mặc quần lót quá chật hoặc quần lót làm bằng sợi hóa học rất dễ làm tăng nhiệt độ âm đạo, môi trường thiếu không khí cũng làm cho vi khuẩn sinh sôi, dẫn đến viêm âm đạo.

bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh rất dễ mắc phải, đặc biệt là chị em đã có quan hệ tình dục thì nguy cơ mắc bệnh càng cao nếu không được hỗ trợ điều trị có thể gây những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản ở chị em. Do vậy, ngay khi có những dấu hiệu bất thường ở âm hộ, bạn nên đến cơ sở y tế để bác sĩ chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc vềnguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua hotline 028.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image