Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới đã có quan hệ tình dục, tuy là bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị sớm gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của chị em, ảnh hưởng tới khả năng tình dục, gây viêm nhiễm các bộ phận xung quanh và có khả năng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em.

Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Ra nhiều khí hư, vón cục, bên ngoài mặt cổ tử cung có chứa nhiều vi khuẩn vì vậy khi tinh trùng tiếp xúc với âm đạo sẽ bị vi khuẩn ngăn chặn khiến tinh trùng suy yếu hoặc giảm sức sống.

Với thắc mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không được các bác sỹ phụ khoa tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính, không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em sau này.

tư vấn

Ảnh hưởng của viêm lộ tuyến như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung kéo dài thì các tác nhân gây viêm nhiễm có thể xâm nhập ngược dòng lên các cơ quan sinh dục phía trên gây ra viêm tắc vòi trứng, viêm phần phụ…  gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến khí hư ra nhiều hơn bình thường, làm cản trở quá trình kết hợp giữa trứng và tinh trùng tạo thành hợp tử, từ đó làm giảm khả năng thụ thai và mang thai.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung còn làm cho môi trường pH trong âm đạo bị thay đổi làm cho tinh trùng khó di chuyển được vào gặp trứng, thậm chí có thể giết chết tinh trùng khiến nữ giới không có khả năng mang thai.

viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không

Đặc biệt, nhiều trường hợp chị em nhầm lẫn viêm lộ tuyến cổ tử cung với một số bệnh phụ khoa khác, vì triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung rất giống với bệnh viêm âm đạo, viêm âm hộ…Vì vậy, khi thấy có những triệu chứng nghi ngờ viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em nên đi khám phụ khoa để được chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả.

tư vấn

Vì những lý do trên, khi chắc chắn mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em nên đi khám tại các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ khám, chẩn đoán tình trạng bệnh căn cứ vào đó bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp nhất. Nếu bạn có ý định mang thai khi bi viêm lộ tuyến cổ tử cung thì tốt nhất bạn nên điều trị khỏi bệnh triệt để rồi mới mang thai để đảm bảo cho quá trình mang thai cũng như cho việc sinh đẻ sau này.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image