Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 cm nặng hay nhẹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm do phần biểu mô ở cổ tử cung bị lộ ra ngoài dẫn đến cổ tử cung bị viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến có những biểu hiện hiện ở mức độ bệnh khác nhau, khi khám phụ khoa bác sĩ sẽ quan sát  diện tích lộ tuyến.

Dựa vào diện tích viêm lộ tuyến cổ tử cung để phân ra từng cập độ.

  • Giai đoạn 1: Viêm lộ tuyến ở cấp độ 1, lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung.
  • Giai đoạn 2: Viêm lộ tuyến ở cấp độ 2, lộ tuyến chiếm từ 1/3-2/3 diện tích cổ tử cung.
  • Giai đoạn 3: Viêm lộ tuyến ở cập độ nặng, lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung.

Theo các bác sĩ phụ khoa thì khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm có nghĩa là vùng lộ tuyến mới hình thành, diện tích các lộ tuyến bị viêm nhiễm còn nhỏ dưới ½ cổ tử cung.sẽ là ở cấp độ 2. Viêm lộ tuyến cấp độ 2 là hiện tượng viêm nhiễm không quá nguy hiểm, không quá nặng nên chị em không cần quá lo lắng.

tư vấn

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 cm thường có những biểu hiện sau:

  •   Âm đạo xuất hiện nhiều khí hư, có màu trắng đục, đặc quánh như lòng trắng trứng gà hoặc như mủ, có mùi hôi khó chịu.
  •   Vùng âm hộ ngứa ngáy, luôn ẩm ướt khó chịu.
  •   Hiện tượng kinh nguyệt thất thường trong nhiều tháng liên tiếp, lượng máu kinh và màu máu cũng có sự thay đổi.
  •   Hiện tượng khó thụ thai sảy ra ở người bệnh.
  •   Cảm giác những cơn đau nhẹ trong mỗi lần quan hệ.

viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 cm được tiến hành theo ba bước:

Bước 1: Khám và chẩn đoán tình trạng bệnh. Người bệnh chỉ điều trị đốt viêm lộ tuyến khi không mắc một căn bệnh phụ khoa nào khác.

Bước 2: Người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng viêm tại chỗ để điều trị viêm và ức chế các tế lộ tuyến lan rộng hơn.

Bước 3: Thực hiện đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách đốt điện hoặc đốt lazer. Do vùng lộ tuyến còn nhỏ nên việc đốt lộ tuyến sẽ diễn ra nhanh hơn và người bệnh cũng không bị ảnh hưởng nhiều khi thực hiện tiểu phẫu.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image