Trinh nữ cũng có thể mắc bệnh tình dục

Bạn Ngọc ở Vũng Tàu gửi thư về cho Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa với câu hỏi.

Chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi em đã có bạn trai chúng em có gần gũi nhau nhưng chưa quan hệ tình dục.  Em hiện tại vẫn còn trinh, nhưng em lo lắng là không biết trinh nữ thì có mắc bệnh tình dục không ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em, em cảm ơn.

Chào bạn!

Để trả lời câu hỏi của bạn trước tiên phải biết thế nào là trinh nữ. Trinh tiết được hiểu theo nhiều cách khác nhau và phần lớn mọi người đều cho rằng một cô gái có màng trinh chưa bị rách thì được coi là trinh nữ. Tuy nhiên, có nhiều người lại đánh giá, một cô gái đã gần gũi đàn ông, dù không có “giao hợp” nhưng đã gần gũi cơ thể thì không còn là trinh nữ.

trinh nu

Các bệnh tình dục thì con đường lây lan chính là qua đường tình dục. Tuy nhiên đối với câu hỏi trinh nữ có mắc bệnh tình dục không thì việc màng trinh không bị rách có nghĩa là không mắc bệnh tình dục. Điều đó không chính xác, vì việc màng trinh có rách hay không vẫn có thể khiến bạn mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu trong quá trình 2 bạn gần gũi có “yêu” bằng miệng “yêu” hậu môn thì nó cũng có nguy cơ mắc bệnh tình dục và có thể cả HIV. Một số bệnh có thể lây lan gây nhiễm trùng khi ta “yêu” bằng miệng như lậu, giang mai, herpes, viêm gan. Ngay cả nụ hôn cũng có thể truyền bệnh nếu bạn tình mắc bệnh như herpes, giang mai, sùi mào gà.

Vì thế bạn cần phải hiểu thật rõ về người bạn của mình và nên nhớ khi có ý định gần gũi cần phải biết chắc bạn của mình không mắc các bệnh lây nhiễm. Ngoài ra khi thấy mình có bất cứ dấu hiệu lạ thì nhanh đến cơ sở y tế để thăm khám, sẽ giúp khắc phục bệnh tình nhanh hơn an toàn hơn, nếu mắc bệnh thì việc điều trị cũng sẽ dễ và mau lành bệnh hơn nếu bệnh để mầm bệnh ủ lâu ngày.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image