Tần suất sinh hoạt vợ chồng thế nào là hợp lý?

Tình dục luôn là điều mà các cặp vợ chồng quan tâm, nó còn là sợi dây gắn kết các cặp vợ chồng với nhau. Một vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đó là tần suất “yêu” trong tình dục. Vậy tần suất yêu bao nhiêu là đủ? Là bình thường để không ảnh hưởng đến sức khỏe ?

Quá ham hố hay luôn giữ lịch “yêu” dày đặc thì về lâu dài, chắc chắn sức khỏe của cả vợ lẫn chồng đều bị tổn hại. Nếu không biết cách tiết chế, sức khỏe sẽ dần cạn kiệt, ý chí và khả năng làm việc cũng suy giảm. Thậm chí, nhiều người không thoát được ra khỏi sự ám ảnh của “chuyện ấy” và trở thành tình trạng bệnh lý.

tư vấn

Người mắc bệnh ham muốn về “chuyện ấy” rất mãnh liệt. Khi quan hệ, khoái cảm của họ có thể đã lên đến tột đỉnh nhưng vẫn không đủ làm thỏa mãn. Chuyện sinh hoạt tình dục cũng giống như mọi sinh hoạt khác trong đời sống, cũng cần điều độ thì mới giữ được sự bền lâu và có lợi cho sức khỏe.

Căn cứ vào quy luật ảnh hưởng của tuổi tác đối với khả năng tình dục, các chuyên gia tình dục học Mỹ đã tổng kết một công thức về tần suất quan hệ tình dục cho những người từ 20 tuổi trở lên, gọi là quy luật “con số 9”. Theo các chuyên gia, quy luật sinh hoạt này là vừa đủ và đảm bảo sức khỏe cho mỗi lứa tuổi.

vo chong

 

Công thức tính tần số “yêu”

Cách tính của quy luật này đó là: “tần suất quan hệ = số đầu của tuổi × 9”. Tức là lấy số hàng chục của tuổi mình nhân với 9 và ra kết quả, số hàng chục của kết quả là số ngày cần duy trì chu kỳ “yêu”, còn số hàng đơn vị của kết quả là số lần “yêu”. Theo đó, phương pháp tính tần số yêu từ 20 – 79 tuổi như sau:

  •  Từ 20 – 29 (2 x 9 = 18) tương đương 1 tuần quan hệ 8 lần
  •  Từ 30 – 39 (3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần
  •  Từ 40 – 49 (4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần
  •  Từ 50 – 59 (5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần
  •  Từ 60 – 69 (6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần
  •  Từ 70 – 79 (7 x 9 = 63) tương đương 6 tuần quan hệ 3 lần
  •  Từ 80 – 89 (8 x 9 = 72) tương đương 7 tuần quan hệ 2 lần

Theo cách tính trên thì một người 27 tuổi, công thức “yêu” của anh (cô) ấy là 2 x 9 = 18, đồng nghĩa tần suất “yêu” phù hợp của anh (cô) ấy là cần quan hệ tình dục 8 lần trong khoảng 1 tuần. Vượt quá tần suất này là thái quá, không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách tính trên mang tính bình quân và chỉ được xem là tham khảo vì nhu cầu tình dục phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể thay đổi ở mỗi người, tùy thuộc vào tình trạng thể chất, bệnh lý, tình cảm…

sinh ly phu nu

 

Chỉ khi vợ chồng quan hệ tình dục có quy luật mới có thể đảm bảo số lượng và chất lượng của tinh binh, từ đó mới có thể mang thai. Ngược lại, số lần “yêu” quá ít  sẽ dẫn đến thời gian ngăn cách “yêu” quá lâu, như vậy chất lượng tinh binh phóng ra ngoài cơ thể sẽ không cao hoặc lão hóa và cũng không có lợi cho mang thai.

Tất nhiên, tần suất “yêu” ưa thích đối với mỗi người có thể khác nhau. Nhưng để có đời sống phòng the lành mạnh, viên mãn cần phải có quy luật yêu phù hợp để đảm bảo sức khỏe.

 

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image