Quan hệ thời gian nào dễ có thai, dễ sinh con trai gái nhất

Quan hệ thời gian nào dễ có thai là mối quan tâm hàng đầu của những cặp vợ chồng đang mong muốn có con. Vì nếu bạn không biết được thời gian dễ thụ thai nhất thì sẽ rất khó để thụ thai, để được chào đón thành viên mới trong gia đình mình.

Quan hệ thời gian nào dễ có thai

Quan hệ thời gian nào dễ có thai? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tìm ra thời điểm thụ thai dễ dàng nhất.

quan hệ thời gian nào dễ có thai

Quan hệ thời gian nào dễ có thai

Mỗi lần nam giới xuất tinh sẽ có khoảng 250 triệu tinh trùng “xuất trận” và đi tìm “nàng trứng” để diễn ra quá trình thụ thai. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 400 tinh binh đủ sức mạnh để đến được ống dẫn trứng và duy nhất chỉ 1 chàng tinh binh vượt qua màng ngoài thành công để tiếp cận trứng và diễn ra quá trình thụ thai. Sau khi rụng, trứng chỉ có thể tồn tại 12 – 24 giờ, sau đó trứng sẽ theo máu kinh ra ngoài. Vì thế dù “đội quân” của anh xã có nhanh nhẹn và mạnh mẽ đến đâu, nhưng nếu không đến đúng lúc, mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa.

Bài viết liên quan:

>> Quan hệ bao lâu thì biết có thai?

icon Chính vì thế, nếu bạn biết được quan hệ ngày nào dễ mang thai sẽ tạo cơ hội cho trứng và tinh trùng gặp nhau dễ dàng hơn, tăng khả năng thụ thai gấp bội lần.

tư vấn kinh nguyệt online

Yêu đúng lúc để tăng khả năng thụ thai

Theo các bác sĩ chuyên khoa, muốn dễ có thai các cặp vợ chồng nên quan hệ trong kỳ rụng trứng (Trước hoặc trong ngày rụng trứng). Vì vậy, chị em cần phải xác định chính xác thời gian trứng rụng để khi quan hệ sẽ tăng khả năng thụ thai.

Cách tính ngày rụng trứng đơn giản

Ngày rụng trứng sẽ phụ thuộc vào độ dài chu kỳ kinh nguyệt, và cách tính này chỉ phù hợp với chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu tính từ lúc bắt đầu hành kéo dài đến ngày thứ 14, giai đoạn 2 là thời kỳ rụng trứng kéo dài khoảng 24 giờ tiếp theo và giai đoạn hoàng thể là 14 ngày cuối (Giai đoạn khó mang thai). Cho dù bạn có vòng kinh bao nhiêu ngày thì giai đoạn hoàng thể vẫn luôn cố định là 14 ngày. Vì thế, để xác định ngày rụng trứng, bạn chỉ cần lấy chu kỳ kinh nguyệt (Ký hiệu: n) trừ đi 14.

quan hệ như thế nào dễ có thai nhất

Quan hệ ngày nào dễ có thai – Câu trả lời là ngày rụng trứng

Ví dụ: Bạn có chu kỳ kinh là 28 ngày, bạn chỉ cần lấy 28 – 14, thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14. Tuy nhiên ngày rụng trứng có thể dao động lên xuống 2-3 ngày, nên sẽ nằm trong khoảng ngày 11 – 17 của chu kỳ kinh.

Nếu bạn đã xác định được ngày rụng trứng, và muốn tăng khả năng thụ thai, vợ chồng bạn không nên chỉ quan hệ một lần trong ngày rụng trứng mà nên quan hệ đều trong thời điểm đó, vì tinh trùng có thể tồn tại trong môi trường âm đạo 3 – 5 ngày, còn trứng chỉ sống khoảng 12 – 24 tiếng nên quan hệ nhiều lần trước khi trứng rụng sẽ càng tăng thêm cơ hội thụ thai.

Đặc điểm nhận biết thời kỳ rụng trứng

Trong thời kỳ rụng trứng, cơ thể sẽ có một số thay đổi, nên chị em có thể để ý để dễ dàng nhận biết:

quan hệ như thế nào dễ có thai

  • Thấy đau tức ngực, hơi khó chịu tại vùng giữa bụng
  • Dịch âm đạo tiết nhiều hơn bình thường
  • Ham muốn tình dục tăng đối cao
  • Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ, nên cảm thấy hơi nóng trong người

Những yếu tố giúp tăng khả năng thụ thai

Ngoài việc xác định được vấn đề quan hệ thời gian nào dễ có thai, bạn có thể thực hiện một số điểm sau để cho kết quả tốt hơn.

  • Tư thế yêu: Quan hệ theo tư thế truyền thống “nam trên, nữ dưới”
  • Tâm trạng khi yêu: Luôn thoải mái, cả hai cùng thăng hoa
  • Tần suất yêu: Nên quan hệ 3 lần/tuần trong thời kỳ rụng trứng

icon Nếu bạn có một chu kỳ kinh ổn định, có thể xác định được ngày rụng trứng, và thực hiện kèm theo những việc trên thì không lâu sau đó, vợ chồng bạn sẽ có tin vui.

Quan hệ thời gian nào dễ sinh con trai gái nhất

Quan hệ thời gian nào dễ sinh con trai gái rất khó xác định chính xác vì mỗi loại tinh trùng sẽ có đặc tính khác nhau. Nhưng các bác sĩ chuyên khoa tại Mayo có thể chia sẻ một vài thông tin bổ ích, thú vị để các cặp vợ chồng có thể tham khảo:

cách sinh con theo ý muốn

Quan hệ để sinh con gái

Để sinh con gái tinh trùng X phải thụ tinh với trứng. Tinh trùng X sống lâu được trong môi trường axit, nên vợ chồng bạn có thể quan hệ khoảng 2-3 ngày trước ngày rụng trứng, vì đó là thời điểm môi trường âm đạo giàu axit. Lúc đó, tinh trùng Y sẽ dễ chết trong môi trường axit, tăng khả năng tinh trùng X gặp trứng và tạo thành con gái.

tư vấn kinh nguyệt online

Quan hệ để sinh con trai

Để sinh con trai tinh trùng Y phải thụ tinh với trứng. Tinh trùng Y hoạt động mạnh trong môi trường kiềm, nên tỉ lệ sinh con trai cao nếu vợ chồng bạn quan hệ vào ngày rụng trứng vì lúc này cổ tử cung tiết ra chất nhầy có tính kiềm nên tạo điều kiện cho tinh trùng Y gặp trứng tốt hơn.

Hi vọng, qua những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám trị bệnh phụ khoa tphcm Mayo về vấn đề quan hệ thời gian nào dễ có thai, dễ sinh con trai gái nhất, sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn còn điều thắc mắc, hãy liên hệ đến Tổng đài tư vấn bằng cách Bấm vào khung chat hoặc gọi đến số hotline (028)3832 9333 – (028)8899 3929 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, giải đáp thắc mắc nhanh chóng, cụ thể rõ ràng.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image