Nữ giới có kinh nguyệt có thai không?

Bác sĩ ơi, bác sĩ cho em hỏi có kinh nguyệt có thai không? Vì cách đây 2 tháng, em với bạn trai có quan hệ với nhau và đã xuất tinh trong nhưng chúng em không sử dụng biện pháp an toàn nào cả. Tính theo chu kỳ kinh nguyệt bình thường của mình thì em đã quan hệ trong ngày rụng trứng, tuy nhiên em vẫn có kinh trở lại nhưng ít hơn bình thường (chỉ hành kinh 2 ngày). Một tuần trở lại đây, em có cảm giác đau đầu, tức bụng dưới, đi tiểu nhiều... và còn thèm ăn nữa. Em rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều ạ! (Minh Trang_25 tuổi, Q8)

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn Minh Trang vì đã gửi thư về cho Trung tâm tư vấn Bệnh phụ khoa. Về vấn đề có kinh nguyệt có thai không mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nữ giới có kinh nguyệt có thai không?

Bạn Minh Trang thân mến! Theo như bạn chia sẻ thì bạn đã quan hệ vào thời gian trứng rụng nên khả năng có thai rất cao.

tư vấn

Tuy nhiên, chu kì kinh nguyệt của bạn vẫn bình thường, đã có kinh sau khi quan hệ rồi nên khả năng có thai là không thể. Việc bạn có kinh 2 ngày thì vẫn trong giới hạn bình thường vì số ngày có kinh vẫn có sự chênh lệch trong từng tháng. Bạn không nên quá lo lắng nhé!

Hiện tượng bạn bị đau đầu, tức bụng dưới, đi tiểu nhiều, thèm ăn, mệt mỏi… có thể là do bạn đang quá lo lắng việc mình có thai hay không mà thôi. Việc bạn cần làm tiếp theo là:

  • Thả lỏng cơ thể
  • Đừng tự tạo áp lực cho mình
  • Có thể đi chơi cùng bạn bè, người yêu
  • Tạo tâm lí thoải mái, ngủ đủ giấc…

icon Các biểu hiện trên sẽ dần biến mất.

kinh-nguyet-khong-deu4

Bản thân bạn đã có quan hệ tình dục và sẽ sinh hoạt “chuyện ấy” rất nhiều lần nữa với bạn tình, nhưng kiến thức về chuyện đó cũng như các biện pháp tránh thai, cơ chế thụ thai, kiến thức về sức khỏe sinh sản lại quá “mờ mịt”. Chúng tôi khuyên bạn hãy chỉ quan hệ tình dục khi thực sự đủ hiểu biết bạn nhé.

Để giúp Minh Trang cũng như bạn đọc phân biệt được hiện tượng có kinh nguyệt có thai không, chúng tôi – các chuyên gia tại Trung tâm tư vấn Bệnh phụ khoa sẽ chia sẻ qua thông tin dưới đây.

Cách phân biệt hiện tượng kinh nguyệt bình thường với có kinh khi mang thai

Kinh nguyệt bình thường

Các trường hợp dễ bị rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới

Nhận biết qua màu máu đỏ sẫm, ra nhiều, ra ồ ạt và có thể ra từ 3 đến 5 ngày, ít dần và kết thúc ở ngày thứ 7.

Có kinh khi mang thai

Nữ giới có kinh nguyệt có thai không?

Nữ giới sẽ có đặc điểm là máu tươi, không kèm dịch nhầy, ra ít và nhỏ giọt nhưng cũng kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Lượng máu và màu máu thai sẽ khác nhau ở mỗi người, số ít trường hợp chịu tác động của tư thế làm việc hoặc bệnh lý khiến máu thai ra nhiều và cũng có màu bất thường.

Dựa vào các dấu hiệu kể trên chị em cần hiểu rõ thông tin, tránh nhầm lẫn giữa kinh nguyệt bình thường với máu ra khi mang thai. Tuy nhiên, mọi kết luận trước khi làm xét nghiệm là thiếu căn cứ, vì vậy bạn vẫn nên đến trực tiếp đến trung tâm để được làm xét nghiệm và siêu âm.

—————————————————————————-

Nếu các bạn có thắc mắc hoặc cần lưu ý gì thêm hãy liên hệ bằng 2 cách sau:

  • Gọi ngay đến số (08) 8899 3929
  • Nhấp vào đây hoặc click vào khung [chat với bác sĩ] hoặc đặt thắc mắc qua khung chat bên góc phải màn hình.

—————————————————————————-

Hãy để chúng tôi giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image