Tìm hiểu cách sinh quý tử qua dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng

Trong chuyện “yêu” nếu  chúng ta biết tính toán đúng thời điểm trứng rụng sẽ làm tăng cơ hội thụ thai sinh quý tử, nhưng không phải ai cũng dễ dàng nhận biết chính xác được ngày “màu mỡ” này. Hãy theo dõi bài viết sau để nhận biết ngày rụng trứng chính xác.

4 dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng

Tăng tiết dịch âm đạo

Tiết dịch âm đạo thường ít và khô trong những ngày bình thường, tuy nhiên gần đến ngày trứng rụng, tiết dịch này sẽ tăng dần và có màu trắng đục như lòng trắng trứng. Đúng ngày trứng rụng thì tiết dịch sẽ càng nhiều hơn và mẹ có thể dễ dàng nhận thấy âm đạo “ẩm ướt” hơn ngày bình thường rất nhiều.

Việc âm đạo tăng tiết dịch cũng tạo điều kiện để tinh trùng sau khi giao hợp dễ dàng thâm nhập vào trong và tiếp xúc với trứng

sinh quý tử

Tăng tiết dịch âm đạo là một trong những dấu hiệu bạn đang trong ngày dễ thụ thai nhất.

Đau nhói vùng bụng dưới

Khoảng 20 phần trăm phụ nữ nhận thấy dấu hiệu đau bụng dưới những ngày trứng rụng. Cơn đau này được gọi là mittelschmerz – xảy ra vào giữa chu kỳ. Nguyên nhân có thể do các quả trứng vỡ trong các nang buồng trứng. Đau bụng cũng xảy ra khi trứng di chuyển trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung. Mẹ không thể nhận biết sớm được sự đau đớn này nhưng nếu thấy bụng mình tự nhiên đau không rõ nguyên nhân thì đó là dấu hiệu báo mẹ đang trong những ngày dễ thụ thai nhất.

sinh quý tử

Nhiệt độ cơ thể tăng, đau ngực

Trước ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của các chị em phụ nữ là tương đối ổn định. Tuy nhiên, càng gần đến ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm nhẹ, nhưng sẽ tăng nhiệt mạnh sau khi trứng rụng. Sự tăng nhiệt độ đó chính là dấu hiệu cho thấy vừa mới xảy ra hiện tượng rụng trứng. Theo dõi nhiệt độ cơ thể chính xác trong một vài tháng có thể giúp chị em dự đoán đúng thời kì rụng trứng xảy ra.

Ngoài ra, một số chị em còn chia sẻ nhận thấy triệu chứng đau núi đôi, căng tức ngực, thậm chí là vùng này rất nhạy cảm trong những ngày trứng rụng.

Cháy máu nhẹ

Bỗng dưng mẹ nhận ra “quần chíp” có xuất hiện một vài đốm máu màu nâu đen, bạn nghĩ rằng đây là kinh nguyệt còn sót lại tuy nhiên nếu có rơi vào đúng thời điểm giữa chu kỳ thì đó là dấu hiệu của ngày trứng rụng đó. Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố xảy ra thông qua các nang trong buồng trứng của cơ thể.

chat với tư vấn

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề phụ khoa, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 hoặc 0939 609 600 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image