Ăn cà rốt giảm đau bụng kinh hiệu quả

Kinh nguyệt là điều phiền toái mà phái đẹp phải chịu đựng. Đau bụng kinh là một triệu chứng sinh lý thường gặp ở các chị em, gây đau và mệt mỏi kéo dài nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách giảm đau bụng kinh nhờ ăn cà rốt, giúp chấm dứt cơn đau nhanh chóng và hiệu quả. Một trong những phương pháp có thể cải thiện sự khó chịu này là ăn cà rốt.

Cà rốt chính là loại củ không còn quá xa lạ trong gian bếp mỗi gia đình. Ngoài việc là thực phẩm tạo ra những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon. Đây chính là cách khắc phục những cơn đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt.

chữa đau bụng kinh

Bởi thành phần cà rốt giàu sắt, giúp chị em lấy lại lượng máu đã mất trong chu kỳ. Đặc biệt, dưỡng chất beta caroten trong cà rốt là tiền chất của vitamin A mang lại hiệu quả tăng cường chức năng lưu thông máu, điều hòa nội tiết tốt cho cơ thể nên các cơn đau bụng được giảm và chấm dứt hoàn toàn. Đặc biệt, bổ sung cà rốt cho ngày đèn đỏ còn làm giảm chuột rút hoặc đau lưng, mỏi người, giúp các chị em luôn tự tin và tràn đầy năng lượng.

Cà rốt giàu sắt, giúp chị em lấy lại lượng máu đã mất trong chu kỳ. Thành phần beta caroten trong cà rốt là tiền chất của vitamin A và hỗ trợ lưu thông máu. Đặc biệt, cà rốt làm giảm các cơn đau bụng và chuột rút trong những ngày “đèn đỏ”.

Chị em có thể ăn cà rốt sống hoặc uống nước ép cà rốt 2 lần mỗi ngày để hạn chế các vấn đề kinh nguyệt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image