Bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

Căn bệnh này hết sức nguy hiểm, nó khiến cho chị em vô cùng đau đớn mỗi khi đến tháng và là nguyên nhân gây vô sinh phổ biến.

Lạc nội mạc tử cung là một triệu chứng rối loạn mà cứ 10 phụ nữ thì sẽ có 1 người gặp phải. Căn bệnh này khiến các mô nội mạc tử cung lẽ ra phải mọc ở mặt trong của xoang tử cung thì lại mọc “lạc chỗ” ra bên ngoài tử cung. Chẳng hạn như mọc ở buồng trứng, ống dẫn trứng, thành tử cung, dây chằng tử cung, hậu môn, và có khi còn mọc ở thành bụng, lỗ rốn, trong lá phổi, hay xa tận trong tế bào não. Bệnh lạc nội mạc có thể phát triển sau khi phụ nữ bị mỗ xẻ vùng bụng trên hay bụng dưới.

benh-lac-noi-mac-tu-cungLạc nội mạc tử cung xuất hiện ở ống dẫn trứng, buồng trứng mà không bám vào mặt trong tử cung.

Dù mô nội mạc tử cung đã nằm ngoài tử cung, nó vẫn sẽ phản ứng với chu kì kinh nguyệt giống như các mô nội mạc nằm bên trong tử cung. Nếu các mô trong tử cung di chuyển theo đường âm đ.ạo, thì các mô ngoài tử cung lại không có đường để bài tiết ra ngoài. Lâu ngày máu ứ đọng lại thành bướu máu, gây viêm xoang kinh niên vùng bụng dưới, hệ quả tạo thành sẹo, làm cho các cơ phận trong vùng xương chậu dính đùm với nhau. Viêm xoang kinh niên và sẹo chung quanh vòi trứng, buồng trứng làm cho phụ nữ bị đau khi có tháng và dẫn đến hiếm muộn, vô sinh.

Các triệu chứng phổ biến của lạc nội mạc tử cung:

– Buồn nôn

– Đau bụng dưới

– Đau dữ dội khi tới tháng

lac-noi-mac-tu-cungLạc nội mạc tử cung khiến bạn bị đau kinh niên vùng bụng dưới.

– Đau khi giao hợp

– Kì kinh dài nặng nề

– Mệt mỏi

– Khó thụ thai

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng trên, hãy đi khám bệnh ngay. Các bác sĩ có thể khuyên bạn uống thuốc (thuốc giảm đau, hóc-môn…) và trong trường hợp nặng thì phải cắt bỏ tử cung. Nhiều người cho biết bệnh trạng của họ đã giảm nhờ châm cứu, bạn có thể tìm hiểu thêm phương pháp này.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image