7 loại thực phẩm ăn vào có thể bị buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang là căn bệnh gây vô sinh phổ biến mà nhiều phụ nữ đang phải đối mặt hiện nay. Bên cạnh yếu tố kháng insulin và sự mất cân bằng nội tiết, thực phẩm cũng là nguyên nhân góp phần gây buồng trứng đa nang.

Theo các chuyên gia sức khỏe, dưới đây là 7 thực phẩm nếu tiêu thụ thường xuyên có thể dẫn đến bệnh buồng trứng đa nang:

1. Caffeine

ca-phe-20170221111334

Hàm lượng caffeine trong cà phê làm tăng lượng hóc-môn estrogen, ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt cũng như khả năng sinh sản ở phụ nữ. Vì thế, uống quá nhiều cà phê có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh buồng trứng đa nang.

2. Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao

an-banh-duong-huyet

Bánh quy, bánh mì trắng, bánh bông lan và gạo trắng, thậm chí cả kem đều là những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. Những thực phẩm này chứa carbohydrate đơn giản và đường, làm tăng hàm lượng insulin trong cơ thể. Điều này trực tiếp gia tăng nguy cơ mắc bệnh buồng trứng đa nang.

3. Rượu

ruou

Uống nhiều rượu có thể dẫn đến sự mất cân bằng hóc-môn, làm tăng lượng estrogen trong cơ thể, gây buồng trứng đa nang.

4. Chế phẩm từ sữa

uong-sua-

Uống quá nhiều sữa và các chế phẩm từ sữa giàu chất béo bão hòa có thể làm tăng lượng testosterone trong cơ thể, là nguyên nhân chính gia tăng nguy cơ buồng trứng đa năng.

5. Đường trắng

duong-trang

Tiêu thụ nhiều đường trắng cũng làm tăng hàm lượng insulin trong cơ thể, từ đó làm tăng nguy cơ buồng trứng đa nang.

6. Thịt đỏ

thit-do

7. Thực phẩm bị hydro hóa

bim-bim

Thực phẩm đóng gói hoặc chiên xào đều bị hydro hóa, sẽ làm tăng nguy cơ buồng trứng đa nang ở phụ nữ.

Các hóa chất, chất bảo quản và chất phụ gia trong thực phẩm đều làm tăng hàm lượng insulin trong cơ thể, gây viêm nhiễm. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây buồng trứng đa nang.

 

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image