Những lợi ích của việc khám phụ khoa định kỳ

Hu hết các ch em hin nay không h biết đến nhng li ích ca vic khám ph khoa đnh kỳ là gì. Đây là mt hình thc khám sc khe hết sc cn thiết đ giúp n gii chăm sóc tt cho bn thân và bo v kh năng sinh con sau này. 

Đâu là nhng li ích ca vic khám ph khoa đnh k

Khái niệm khám phụ khoa định kỳ ngày nay đang còn rất mơ hồ đối với các chị em phụ nữ. Sở dĩ như vậy bởi ngày nay ai cũng chỉ quan tâm đến các bệnh lý như ốm đau, ung thư, các bệnh ngoại khoa…mà ít người để ý đến sức khỏe sinh lý, sinh sản của mình như thế nào.

Các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, quan niệm trên là rất sai lầm. Bởi với áp lực môi trường làm việc như thời đại này, cộng với thói quen, lối sống không lành mạnh gia tăng thì tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa đang ngày càng trở nên phổ biến.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh phụ khoa, nhưng chủ yếu là do vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn và một số trường hợp sử dụng băng vệ sinh chưa phù hợp dẫn đến viêm nhiễm. Bộ phận sinh dục nữ có cấu trúc phức tạp, dễ bị tổn thương, môi trường ẩm ướt, nên nguy cơ bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục dễdàng hơn so với nam giới.

Phần lớn các trường hợp mắc bệnh phụ khoa đều rơi vào các bệnh lý như: viêm âm đạo, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, u nang buồng trứng…

Điều đáng nói là khi đến khám thì các bệnh lý này đều đã biến chứng nặng mà nguyên nhân là so sự chủ quan của  các chị em. Chính vì vậy, việc khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần là vô cùng cần thiết để có một sức khỏe hoàn hảo.

kham-phu-khoa-dinh-ky

Theo các bác sĩ thì những lợi ích của việc khám phụ khoa định kỳ có thể kể đến như:

  •  Khám phụ khoa giúp cho phụ nữ có được sự kiểm tra tổng thể về sức khỏe sinh lý tổng quát.
  •  Phát hiện bệnh sớm các bệnh lý viêm nhiễm, ung thư mà các chị em hay mắc phải, giúp hỗ trợ điều trị dễ dàng, không tốn kém phòng tránh lây lan viêm nhiễm.
  •  Được tư vấn về sức khoẻ sinh sản, cách phòng tránh thai an toàn, hiệu quả. Kiểm tra khả năng sinh sản thông qua các xét nghiệm cần thiết.
  •  Đối với những phụ nữ đã qua sinh nở, phụ nữ trên 35 tuổi và đang thời kỳ tiền mãn kinh thì việc khám phụ khoa định kỳ còn giúp bạn ngăn ngừa và phát hiện sớm các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu, u xơ tử cung, ung thư tử cung.

Các chuyên gia khuyến cáo, chính vì tầm quan trọng của khám phụ khoa định kỳ như vậy nên nữ giới hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Bạn nên lựa chọn một cơ sở y tế uy tín chuyên phụ khoa để tiến hành khám tổng quan 6 tháng một lần. Việc giữ gìn sức khỏe của bạn đồng nghĩa với giữ gìn sức khỏe cho người chồng, người bạn tình và hạnh phúc gia đình.

Nếu còn bất cứ điều gì còn thắc mắc về vấn đề lợi ích của việc khám phụ khoa định kỳ các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cảnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị bệnh một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image