Khám phụ khoa là khám những gì?

Việc khám phụ khoa định kỳ là một việc hết sức cần thiết đối với sức khỏe nữ giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được lợi ích của khám phụ khoa và khám phụ khoa là khám những gì. Vì vậy nên khá nhiều người e ngại không chịu đi kiểm tra sức khỏe khiến một số bệnh tật không được tầm soát kịp thời biến chứng nguy hiểm.

Bạn có biết khám phụ khoa là khám những gì không?

tư vấn

Để giải đáp thắc mắc khám phụ khoa là khám những gì thì theo các chuyên gia phụ khoa, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết các bệnh lý vùng kín hiện nay đang xuất hiện ngày càng phổ biến hơn ở chị em phụ nữ. Nguyên nhân đa số xuất phát từ thói quen vệ sinh hay sinh hoạt không lành mạnh gây ra. Chỉ cần những bệnh lý rất nhẹ sau dấu hiệu ban đầu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ phát triển, biến chứng nặng hơn gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng của nữ giới.

Chính vì vậy, việc khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần sẽ gúp cho chị em có thể tránh được nhiều nguy cơ như:

  •  Phát hiện một cách kịp thời mọi viêm nhiễm phụ khoa về âm đạo, tử cung, buồng trứng trước khi bệnh biến chứng.
  •  Ngăn chặn kịp thời các bệnh lý lây lan qua đường tình dục.
  •  Khi có dấu hiệu ung thư thì bệnh cần phải được phát hiện ngay từ giai đoạn đầu tiên mới có khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả.
  •  Việc khám phụ khoa còn giúp sinh lý nữ giới diễn ra bình thường, có khả năng có thể làm mẹ của chị em.
khám phụ khoa là khám những gì

Khám phụ khoa là khám những gì

Vậy khám phụ khoa là khám những gì?

Theo các bác sĩ thì việc khám chữa cho chị em sẽ được tiền hành theo các bước sau:

– Đầu tiên bạn sẽ được hỏi han kỹ về tình trạng sức khỏe, có cảm thấy đau ốm gì không hay tiền sử bệnh lý nào không. Bạn nên nói rõ những biểu hiện của mình gần đây để được các bác sĩ chẩn đoán chuẩn xác.

Xem thêm:

>> Phòng khám phụ khoa chất lượng cao tphcm?

>> Chữa bệnh phụ khoa ở đâu tốt tại tphcm?

– Tiếp đó, chị em sẽ được kiểm tra tổng quan như:

  • Khám tổng quan ngoài bên phần ngực xem có dấu hiệu của u hay ung thư không
  • Kiểm tra âm đạo bằng đầu dò để xem có dấu hiệu của viêm nhiễm hay nấm không, có dấu hiệu gì bất thường không. Tiếp đó, bạn sẽ được lấy dịch âm đạo để xét nghiệm nếu bác sĩ nghi ngờ bạn có dấu hiệu của viêm.
  • Sau đó bạn sẽ được nội soi tử cung để xem có bất thường nào ở tử cung hay buồng trứng không, giúp khả năng sinh sản được bình thường.

benh-chlamydia

Ngoài ra, bác sĩ có thể làm thêm các xét nghiệm như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch cổ tử cung…Tuy nhiên không phải bất kỳ cơ sở y tế nào cũng thực hiện bước này, việc khám chỉ bắt buộc khi bác sĩ phát hiện thấy bạn có những biểu hiện bệnh lý khác thường liên quan đến cơ quan sinh sản.

Trên đây là toàn bộ quy trình khám phụ khoa tổng quát. Tất nhiên bạn có thể yêu cầu thêm các dịch vụ khám và hỗ trợ chữa khác nếu chưa an tâm. Các chuyên gia cũng khuyến cáo nữ giới nên đi khám tổng quát khoảng 6 tháng một lần để có sức khỏe cũng như sinh lý.

tư vấn

Hiện nay Trung tâm tư vấn trị bệnh phụ khoa tphcm đang là một trong những cơ sở có các điều kiện khám chữa bệnh phụ khoa thuộc loại tốt tại TP.HCM. Mọi thiết bị khám và hỗ trợ chữa của Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đều được nhập khẩu tại những nền y tế hiện đại như Mỹ hay Nhật Bản nên bạn không cần phải quá bận tâm về chất lượng của trung tâm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề khám phụ khoa là khám những gì , các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị bệnh một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image