Thuốc phá thai khẩn cấp sử dụng như thế nào?

Thuốc phá thai khẩn cấp được dùng để kết thúc quá trình mang thai một cách hiệu quả, an toàn và kín đáo. Tuy nhiên sẽ thực sự nguy hiểm cho người dùng nếu thiếu hiểu biết về nó. Đây không phải là loại thuốc có thể tùy tiện mua và sử dụng. Nếu bạn đang có ý định mua thuốc phá thai hãy tìm hiểu kỹ những thông tin sau đây.

Thuốc phá thai khẩn cấp

Thuốc phá thai khẩn cấp là gì?

Có lẽ bạn cũng đã biết một số loại thuốc phá thai misoprostol, thuốc phá thai mifestad, thuốc phá thai mediprist…và nhiều loại thuốc phá thai khác. Công dụng của những loại thuốc này là khiến thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung và xuất ra ngoài giống như xảy thai tự nhiên.

Mặc dù phương pháp này khá an toàn, tránh khỏi sự can thiệp của các dụng cụ y tế vào tử cung nhưng rất nhiều trường hợp dùng thuốc phá thai khẩn cấp sai cách dẫn đến bị rong huyết, nhiễm trùng tử cung, sót thai, lưu thai, thai bị dị tật, thậm chí là vô sinh, đe dọa tới tính mạng.

Những ai có thể dùng thuốc phá thai khẩn cấp?

Chỉ những thai phụ dưới 34 tuổi, thai dưới 7 tuần tuổi và chắc chắn rằng thai đã đi vào tử cung thì mới được áp dụng phương pháp đình chỉ thai này. Ngoài ra, thai phụ không nằm trong những trường hợp sau:

iconMắc các căn bệnh về tim mạch, gan, thận, hen suyễn, rối loạn máu đông…

iconDị ứng mẫn ngứa, tụt huyết áp, mẫn ngứa

iconMắc các căn bệnh về phụ khoa

iconBị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc

Nếu thai phụ không mắc các căn bệnh kể trên và đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện quy trình phá thai thì tỷ lệ thành công của phương pháp này rất cao, gần như tuyệt đối.

Tuy nhiên thai phụ cần được thăm khám trước khi tiến hành dùng thuốc để tránh những hệ lụy nguy hiểm về sau.

Hỏi bác sĩ

Trường hợp của bạn dùng thuốc phá thai khẩn cấp được không?

Ra nhiều huyết trắng khi mang thai có nguy hiểm không?

Quy trình phá thai khẩn cấp

Phá thai băng thuốc phải được diễn ra theo quy trình khoa học mới đảm bảo hiệu quả và an toàn cho thai phụ:

Bước 1: Thăm khám tại các bệnh viện chuyên khoa uy tín, siêu âm, kiểm tra tình trạng sức khỏe thai phụ có đủ đảm bảo an toàn để thực hiện phương pháp này.

Bước 2: Sau khi siêu âm, kiểm tra sức khỏe xong, bác sĩ cho thai phụ uống viên phá thai thứ nhất. Vai trò của viên này là làm thai bong tróc ra ngoài tử cung.

Bước 3: Sau 48 giờ thai phụ quay lại phòng khám uống viên thứ 2 để đẩy thai ra ngoài. Theo dõi tình trạng sức khỏe liên tục, kiểm tra mạch huyết áp của thai phụ, đẻ đảm bảo không có những dấu hiệu bất thường.

Bước 4: Sau 2 tuần thai phụ quay trở lại phòng khám siêu âm, kiểm tra thai để chắc chắn rằng đã loại bỏ thai thành công.

Mặc dù có rất nhiều loại thuốc phá thai được bán ngoài thị trường như thuốc phá thai misoprostolthuốc phá thai mifestadthuốc phá thai mediprist giá thành cũng không quá cao, thẩm chí có những nơi bán với giá rất rẻ nhưng chất lượng thuốc có được đảm bảo hay không lại là một vấn đề. Hơn nữa, tùy vào thể trạng, sức khỏe thai phụ, thai nhi mà sử dụng loại thuốc phá thai phù hợp an toàn. Điều này chỉ khi thăm khám thì mới biết chính xác được.

Ngoài ra, chị em cũng nên lựa chọn phòng khám uy tín tuyệt đối không thực hiện phá thai tại các cơ sở chui vì ở đó cũng không đủ điều kiện về cơ sở vật chất, bác sĩ chưa được phép làm việc cụ thể là đình chỉ thai.

Phòng khám đa khoa Mayo được cấp phép và hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Sở Y Tế. Đội ngũ bác sĩ y tá làm việc tại Mayo là những bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề cùng với cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại Mayo đã chữa trị thành công rất nhiều ca bệnh từ đơn giản đến phức tạp, trở thành phòng khám phụ khoa uy tín tại TPHCM. Có vấn đề liên quan đến phụ khoa, mang thai chị em có thể liên hệ với bác sĩ tư vấn phụ khoa qua số điện thoại 02838329333 hoặc chat trực tiếp qua khung chat bên dưới. Mọi thắc mắc của chị em sẽ được bác sĩ giải đáp và giúp chị em tìm ra phương pháp khắc phục tốt nhất.

Thuốc phá thai khẩn cấp

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image