Phá thai theo tuần tuổi an toàn như thế nào ?

Phá thai theo tuần tuổi an toàn là cách căn cứ vào số tuần tuổi của thai nhi để bác sĩ đưa ra phương pháp phá thai hiệu quả, an toàn. Điều này giúp bảo vệ chức năng sinh sản và tính mạng của thai phụ, nhằm giữ gìn hạnh phúc tương lai sau này.

Để thực hiện phá thai theo tuần tuổi hiệu quả, các bác sĩ sẽ tiến hành khám kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ và độ tuần tuổi hiện tại của thai nhi để không gây ra bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào trong suốt quá trình phá thai. Tùy vào tuần tuổi của thai mà sẽ có phương pháp phá thai phù hợp.

phá thai theo tuần tuổi

Phá thai theo tuần tuổi an toàn tại TPHCM

Phá thai theo tuần cho thai nhi từ 1 đến dưới 4 tuần tuổi

Theo các bác sĩ tại trung tâm phòng khám phụ khoa, phá thai theo tuần cho thai nhi từ 1 tuần tuổi đến dưới 4 tuần tuổi an toàn khi thai phụ sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc giúp chấm dứt thời kỳ thai nghén. Phương pháp này được đánh giá là an toàn, nhanh chóng, không gây đau đớn và bất kỳ ảnh hưởng gì đến tử cung chị em, giúp chức năng sinh sản vẫn hoạt động bình thường.

Bình thường khi phá thai 1 tuần tuổi, phá thai 2 tuần tuổi chính là thời kỳ an toàn dành cho nữ giới. Bởi thời kỳ này thai chưa thành hình nên khi phá thai theo tuần bằng thuốc sẽ có hiệu quả cao.

Khi phá thai 3 tuần tuổi cho đến 4 tuần tuổi thì thai nhi đã dần thành hình nên phương pháp phá thai bằng thuốc tuy vẫn còn hiệu quả nhưng tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn. Nếu trong thời kỳ này, phương pháp phá thai theo tuần tuổi bằng thuốc không còn hiệu quả thì chị em nên tiến hành các phương pháp như nạo hút thai.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo, không phải vì đơn giản, dễ thực hiện mà chị em lại tự ý uống tại nhà. Bởi phương pháp này cũng tiềm ẩn các rủi ro về biến chứng dễ dẫn đến tình trạng thai lưu, sót thai, nhiễm khuẩn, vô sinh.

Cho nên phá thai bằng thuốc chỉ an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, được các bác sĩ khám và theo dõi trong suốt quá trình sử dụng thuốc phá thai.

<<<HÃY CHIA SẺ TÌNH TRẠNG CỦA BẢN THÂN VỚI CÁC BÁC SĨ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ>>>

tu-van-moi-1

Phá thai theo tuần cho thai nhi từ 4 đến dưới 8 tuần tuổi

Sau khi xét nghiệm, kiểm tra cho thai phụ, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp hút thai khi tiến hành phá thai 4 tuần tuổi, đến phá thai 8 tuần tuổi.

Trong quá trình hút thai, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ hút chân không bằng tay hoặc bằng điện để hút thai trong buồng tử cung ra ngoài qua ống hút, giúp chấm dứt thai nghén.

Đối với phá thai 4 tuần tuổi đến 5 tuần tuổi thì phương pháp này cũng có hiệu quả tốt. Còn khi thai nhi 6 đến 7 tuần tuổi thì đã hình thành thai to nên phương pháp phá thai cũng có thể gây ra nhiều biến chứng.

Bởi vì có can thiệp vào tử cung nên nữ giới dễ nhiễm trùng, tổn thương vùng kín nếu thụt rửa quá mạnh và vệ sinh không đúng cách.

Để an toàn cho chị em phá thai theo tuần trong trường hợp này, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đang áp dụng phương pháp phá thai không đau.

Đây là phương pháp tiên tiến hiện nay, sử dụng ống siêu dẫn mềm cùng hệ thống máy trực quan, giúp bác sĩ xác định túi thai để hút ra ngoài dễ dàng, không gây bất kỳ biến chứng nào. Vì thế, nếu thai nhi đã lớn thì chị em cũng có thể an tâm khi thực hiện phá thai tại phòng khám mà không có bất kỳ biến chứng gì.

pha-thai-theo-tuan

Phá thai theo tuần cho thai nhi từ 8 đến dưới 12 tuần tuổi

Phá thai theo tuần ở giai đoạn thai 12 tuần tuổi là giới hạn cuối cùng để chị em thực hiện phá thai an toàn. Sau thời điểm này, việc phá thai dù thực hiện bằng phương pháp nào cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro ảnh hưởng đến thai phụ.

Khi thai được 8 – 12 tuần tuổi, thai phụ bắt buộc phải lựa chọn phương pháp nong, gắp thai mới có thể đạt an toàn cao.

Nong, gắp thai là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng cách sử dụng thuốc và que nong để can thiệp vào cổ tử cung, sau đó dùng bơm hút chân không kết hợp với kẹp gắp thai để đưa thai ra ngoài. Phương pháp này mặc dù an toàn nhưng hiệu quả cao đối với phá thai 8 tuần tuổi cho đến khoảng 10 tuần tuổi.

tu-van-moi-1

Đối với thai nhi 11,12 tuần tuổi thì phương pháp này vẫn tiềm ẩn rủi ro rất cao là ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm mẹ của nữ giới sau này.

Chính vì vậy, các phương pháp phá thai theo tuần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và hệ thống thiết bị đầy đủ, hiện đại thì mới an toàn trong suốt quá trình đưa thai ra ngoài.

Đối với những chị em đang mắc các bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng sinh dục, viêm nhiễm đường sinh dục,…thì bắt buộc không được áp dụng phương pháp này.

Qua những chia sẻ của các chuyên gia của Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, mong rằng sẽ giúp chị em phụ nữ có cái nhìn cụ thể về phá thai theo tuần tuổi an toàn, để duy trì sức khỏe, tính mạng của mình.

Hiện nay, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đã và đang là một trong những địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại Tp.HCM. Với đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm về phụ khoa, cùng hệ thống trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài chúng tôi đã tư vấn cho rất nhiều chị em phụ nữ không may phải bỏ đi giọt máu của mình.

Đặc biệt, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đang áp dụng những phương phá phá thai theo tuần tuổi an toàn, không đau được nhiều nước trên thế giới áp dụng, sẽ mang đến hiệu quả và an toàn cho thai phụ trong suốt quá trình thực hiện phá thai tại phòng khám chúng tôi.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về phá thai theo tuần tuổi an toàn, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám thông qua số hotline 08.88.99.39.29 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image