Những nguy cơ khó lường khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một trong những thủ thuật bỏ thai an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu nữ giới lựa chọn việc chấm dứt thời kì thai nghén tại một cơ sở y tế kém chất lượng, không được vô khuẩn thì nguy cơ xảy ra biến chứng là khó tránh khỏi.

Những tai biến nào có thể xảy ra khi phá thai bằng thuốc

Các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, rất hiếm khi khách hàng gặp tai biến và biến chứng khi áp dụng phá thai bằng thuốc để bỏ thai. Phá thai bằng thuốc có hiệu quả cao.

tư vấn

Trong trường hợp, phụ nữ vì ham rẻ mà phá thai tại các cơ sở kém an toàn thì tình huống chị em có thể đối mặt, đó là:

  •  Ra máu quá nhiều không thể tiếp tục uống thuốc phá thai trong lần tái khám tiếp theo mà cần phải hút thai bằng phương pháp hút chân không.
  •  Nhiễm trùng bộ phận sinh dục, lúc này chị em cần được dùng kháng sinh để đẩy lùi và ngăn vi khuẩn.
  •  Sau 2 lần uống thuốc theo chu trình phá thai bị ra máu quá nhiều gây mệt mỏi hoặc chóng mặt, cần tiếp máu ngay để sức khỏe có thể được phục hồi.

Những nguy cơ khó lường khi phá thai bằng thuốc

  •  Đau bụng liên tục sau giai đoạn ra máu ban đầu, cơn đau có thể ngày càng dữ dội, bạn cần phải được kiểm tra ngay. Để tránh tình huống này xảy ra và có nguy cơ nguy hại đến tính mạng thì ngay khi xuất hiện đau vùng bụng dưới chị em nên đến cơ sở y tế sớm.
  •  Sốt 38ºC trở lên và kéo nhiều ngày sau khi uống thuốc phá thai.
  •  Bạn có thể có thai trong vòng 2 tuần sau đó nếu có quan hệ tình dục. Vì vậy, bạn cần sử dụng một biện pháp tránh thai hiện đại để tránh có thai ngoài ý muốn.
  •  Thai nhi có thể bị khuyết tật nếu bào thai tiếp tục phát triển. Do đó, khi bạn đã dùng thuốc phá thai, bạn không thể giữ được thai nữa. Nếu bỏ thai thất bại, cần tiến hành hút thai.

Quay lại khám kiểm tra trong vòng 2 tuần để khẳng định đã sảy thai hiệu quả chưa. Lần tái khám này là vô cùng quan trọng nên nữ giới cần quan tâm và tiến hành thăm khám.

Nếu các bạn có thắc mắc hoặc cần lưu ý gì thêm hãy liên hệ với các chuyên gia tại Trung tâm tư vấn Bệnh phụ khoa bằng 2 cách đơn giản sau:

  • Gọi ngay đến số (08) 8899 3929
  • Nhấp vào đây hoặc click vào khung [chat với bác sĩ] hoặc đặt thắc mắc qua khung chat bên góc phải màn hình.

Hãy để chúng tôi giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image