Cách phá thai bằng thuốc như thế nào?

Ngày nay, vấn nạn quan hệ trước hôn nhân ngày càng nhiều, do đó mang thai ngoài ý muốn là điều không thể tránh khỏi. Nguyên nhân chủ yếu là do giới trẻ thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản cũng như giáo dục giới tính. Phá thai bằng thuốc là phương pháp thường được các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa áp dụng bởi là phương pháp đình chỉ thai nghén một cách an toàn và tin cậy.

Phương pháp này được thực hiện cho những phụ nữ nào?

Chị em có thai 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng). Nếu thai phụ mang thai to thì không thể áp dụng phương pháp này được mà cần đến hỗ trợ sự can thiệp của các dụng cụ y tế qua việc phẫu thuật.

Phương pháp này được xem là hiệu quả và giúp cho nữ giới muốn đình chỉ thai nghén.

Phá thai bằng thuốc thông qua 3 bước sau:

Làm bong thai:

Bệnh nhân uống 200 mg thuốc phá thai đặc hiệu ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Tống thai ra ngoài:

Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại bệnh viện uống tiếp 400 mg thuốc (để đẩy thai ra) và lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần).

Nơi theo dõi này phải có đủ các trang bị cấp cứu về tim mạch, đồng thời phải có điều kiện để vận chuyển bệnh nhân lên tuyến cao hơn.

Cách phá thai bằng thuốc

Kiểm tra hiệu quả:

Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại. Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp khác; không được giữ thai vì thai nhi có thể bị khuyết tật nếu bào thai tiếp tục phát triển.

Những lưu ý khi thực hiện phá thai bằng thuốc

+ Chị em phải thay băng vệ sinh thường xuyên như trong kỳ kinh bình thường cho đến khi hết ra máu.

+ Bạn có thể tắm bình thường.

+ Bạn không cần ăn kiêng bất kỳ loại thức ăn nào.

+ Nếu thấy đau bụng liên tục sau giai đoạn ra máu ban đầu, ra máu quá nhiều (không ra máu sau khi uống thuốc), sốt 38ºC kéo dài trên một ngày thì bạn cần đến cơ sở y tế ngày để thăm khám và xử lí kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về phương pháp phá thai bằng thuốc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image