Tìm hiểu về việc phá thai không đau ở nữ

Phá thai hiện nay đang là nhu cầu của nhiều cặp vợ chồng khi mang thai ngoài ý muốn. Phá thai cũng là một điều chính đáng của các chị em với những thai nhi bị dị tật, khuyết tật hoặc sau khi sinh ra bị thiểu năng do chuẩn đoán của chuyên gia khi khám thai. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ lo sợ và căng thẳng vì không biết rằng phá thai không đau nếu bạn chọn cách bỏ thai an toàn.

Thế nào là phá thai không đau?

Phá thai không đau là phương pháp được gây tê cục bộ trong quá trình phá thai an toàn nên không có bất kì cảm giác đau đớn nào. Khi áp dụng bỏ thai không đau sẽ giảm đáng kể rủi ro của ca tiểu phẩu, đồng thời cũng làm giảm nỗi đau về thể chất và tâm lí lo sợ ở chị em.

Hiện nay, có đến 90% ca nạo phá thai đều áp dụng phương pháp phá thai an toàn không đau. Bởi trước khi có kỹ thuật phá thai an toàn, chị em đã chịu nhiều đau đớn về thể xác, trong quá trình làm thủ thuật dễ dẫn đến thủng tử cung và xuất huyết vì phá thai có sự khó khăn và rất nguy hiểm. Việc lựa chọn phương pháp phá thai không đau với sự tiến bộ và ưu điểm trực quan bằng ống siêu dẫn sẽ giúp làm giảm biến chứng về sau.

phá thai không đau

Quy trình phá thai không đau

Thông thường, quy trình phá thai không đau được tiến hành cụ thể như sau:

– Kiểm tra trước thủ thuật:

Đây là bước rất quan trọng để thực hiện thủ thuật phá thai không đau, thông thường các thủ tục kiểm tra bao gồm: xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, điện tim đồ, xét nghiệm khí hư… Những kiểm tra này cho biết được chị em có mang thai ngoài tử cung, viêm nhiễm phụ khoa hay không, hoặc có thể phán đoán chính xác được vị trí và kích thước túi thai, tăng độ an toàn trong thủ thuật.

– Quá trình thủ thuật:

Thông qua máy soi cổ tử cung hoặc máy siêu âm trực quan, túi thai và toàn bộ buồng tử cung, các bác sĩ sẽ tìm tổ chức túi thai trên thành trong tử cung, định vị chính xác, hút nhanh chóng, tránh được những thao tác không chuẩn xác. Thao tác này ít thương tổn đối với nội mạc tử cung, tránh phát sinh biến chứng như thủng tử cung, hút sót, hút không hết…, sau thủ thuật phục hồi nhanh.

Phá thai không đau sử dụng thuốc giảm đau, do đó người bệnh luôn nhẹ nhàng hoàn thành thủ thuật chỉ trong vòng vài phút, sau thủ thuật phục hồi nhanh. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi 1-2 tiếng trong phòng hồi sức là có thể tự ra về.

phá thai không đau

– Tiêu viêm sau thủ thuật:

Sau thủ thuật phá thai cần tiến hành tiêu viêm, để phòng tránh nhiễm trùng, tránh biến chứng. Các chị em chú ý sau thủ thuật phải vệ sinh sạch sẽ âm hộ, sau khi mặc xong quần áo có thể tiến hành, thông thường áp dụng truyền dịch hoặc dùng thuốc để tiêu viêm.

– Sau phẫu thuật:

Chị em chú ý nghỉ ngơi, tăng cường việc tự bảo dưỡng cơ thể, nghỉ ngơi hợp lí, giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày và tránh việc quan hệ trong vòng ít nhất một tháng. Việc kiêng quan hệ là yếu tố then chốt giúp các bạn gái có thể phòng tránh được những bệnh phụ khoa sau này.

phá thai không đau

Ưu điểm của phá thai không đau

Việc thực hiện bằng phương pháp không đau có rất nhiều ưu điểm so với các phương pháp truyền thống khác:

– Không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

– Không ảnh hưởng đến các cơ quan, bộ phận khác

– Nhẹ nhàng, không đau, phục hồi nhanh

– Tính an toàn cao

Khi có những lý do đặc biệt không thể giữ lại thai nhi, nếu lựa chọn phương pháp phá thai thì chị em nên lựa chọn, tìm hiểu kỹ và quyết định phòng khám an toàn, uy tín để tốt sức khỏe cho bạn sau khi phá thai.

Địa chỉ phá thai không đau tốt ở đâu?

Điều quan trọng mà các bà mẹ bất đắc dĩ thực sự quan tâm, lo lắng đó là nạo phá thai ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Nếu lựa chọn những cơ sở không uy tín, không đảm bảo vệ sinh thì sẽ để lại rất nhiều hậu quả không mong muốn, có thế là những biến chứng cướp đi vĩnh viễn khả năng làm mẹ của bạn.

phá thai không đau

Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa là địa chỉ uy tín với:

–  Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản phụ khoa.

– Được sự cấp phép hoạt động của Sở y tế

– Nhân viên y tá, hộ lý có kĩ năng chuyên nghiệp, ân cần, quan tâm.

– Hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến phục vụ hiệu quả cho việc chẩn đoán, hỗ trợ điều trị.

– Môi trường y tế sạch sẽ thoáng mát, phòng vô khuẩn an toàn cho bệnh nhân.

– Thông tin bệnh nhân được bảo mật.

– Quá trình hậu phẫu được theo dõi thường xuyên.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề phá thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image