Thai bao nhiêu tháng thì còn phá được?

Nhiều chị em lo lắng trong việc phá thai vì không biết thai bao nhiêu tháng thì còn phá được mà không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Vì có nhiều bạn nữ từng lựa chọn những cơ sở không uy tín, không đạt yêu cầu về vệ sinh trong tiểu phẫu nên đã để lại rất nhiều hậu quả không mong muốn, có thể là những biến chứng cướp đi khả năng làm mẹ về sau.

Thời gian thích hợp để phá thai khi nào?

Thực tế cho thấy, phá thai quá sớm hoặc quá muộn đều không tốt. Các chuyên gia phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa nhắc nhở các bạn gái: thời gian thích hợp để bỏ thai đó là:

+ Phá thai 1 tháng: Lúc này thai nhi mới hình thành và phát triển phôi thai nên việc áp dụng kỹ thuật phá thai sẽ dễ dàng hơn. Thông thường, chị em lựa chọn phá thai bằng thuốc ở giai đoạn này.

+ Phá thai 2 tháng: Giai đoạn rất thích hợp cho phương pháp nạo hút thai.

Nếu như để thai quá lâu rồi mới đi phá sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phục hồi sức khỏe của bạn.

Thông thường sau khi xác nhận có thai xong, thời gian tốt để tiến hành thủ thuật là trong vòng 40-50 ngày. Bởi phôi thai trong thời điểm này đã được xác định, do đó nếu tiến hành thủ thuật sẽ rất thuận tiện. Đồng thời áp dụng thủ thuật vào thời gian này sẽ ít tổn thương đến sức khỏe, cảm giác đau đớn cũng không nhiều, thời gian hồi phục nhanh.

Sau khi phá thai, chị em cần phải chú ý nghỉ ngơi, có chế độ ăn uống hợp lí và tránh vận động mạnh (kiêng cử trong quan hệ tình dục).

phá thai

Vậy thai bao nhiêu tháng thì còn phá được?

Do việc phá thai có thể gây ra những biến chứng như viêm tắc vòi trứng, viêm buồng tử cung, dính buồng tử cung,… và hậu quả có thể dẫn tới là vô sinh, thậm chí còn có gây nguy hiểm tới tính mạng, đặc biệt với các trường hợp bỏ thai to, hút thai 3 tháng tuổi trở lên.

Do vậy, Sở Y tế đã có những quy định chặt chẽ liên quan tới phá thai như tuổi thai bao nhiêu, dùng biện pháp gì… và tuyến y tế nào được thực hiện. Theo quy định, chỉ những bệnh viện tuyến tỉnh trở lên và chuyên môn cao, kỹ thuật mới được làm thủ thuật phá thai cho những trường hợp phá thai theo tuần (từ 13 đến 22 tuần tuổi).

Khi thai nhi đã lớn, do phôi thai có xu hướng lớn dần lên, bào thai đã được hình thành, tử cung cũng mở rộng hơn, khi đó việc tiến hành thủ thuật sẽ gặp khó khăn hơn, chảy máu nhiều, hồi phục chậm, có ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nếu các bạn gái vẫn muốn phá thai, thì nên đến các cơ sở y tế chính quy và chất lượng để thực hiện.

Đối với thai to, việc quyết định không tiếp tục mang thai cần cân nhắc thật kỹ và không phải cơ sở y tế nào cũng được phép thực hiện phá thai to. Bên cạnh đó còn phụ thuộc thực tế tình trạng sức khoẻ người mẹ, tình trạng thai nhi, các yếu tố liên quan khác, từ đó cơ sở y tế mới tiến hành thủ tục phá thai. Do vậy, bạn cần sớm đến cơ sở y tế chuyên về sản phụ khoa để được khám và nhận tư vấn cụ thể. Hoặc chị em có thể click vào khung chat bên dưới để được gặp trực tiếp các chuyên gia để tiện trao đổi trước khi áp dụng bất kì phương pháp phá thai nào.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề phá thai, hút thai theo tháng các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ từ chúng tôi.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image