Phá thai theo tuần như thế nào?

Phá thai là việc mà phụ nữ lựa chọn để chấm dứt thời kì thai nghén của mình. Vậy phá thai theo tuần như thế nào thì an toàn và phù hợp cho thai phụ, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cũng như chảy máu, gây đau hay các biến chứng về sau? Các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa sẽ giúp chị em làm rõ điều này qua bài viết dưới đây.

Phá thai theo tuần như thế nào?

Tùy thuộc vào điều kiện hiện tại của chị em thì chuyên gia mới quyết định cho bạn tiến hành phá thai trong giai đoạn nào là phù hợp. Bạn sẽ được hướng dẫn dựa trên kết quả khám – siêu âm lâm sàng, nếu:

Phá thai dưới 4 tuần tuổi

Siêu âm thai nhi dưới 4 tuần tuổi chưa thấy túi ối do thai chưa vào trong tử cung, việc phá thai khi này rất khó có thể diễn ra.

tư vấn

Nhưng hiện nay, phá thai vẫn được áp dụng khi chị em có nhu cầu phá thai 2 tuần tuổi, phá thai 3 tuần tuổi, hay phá thai 4 tuần tuổi. Giai đoạn này thường được thực hiện bằng phương pháp nội khoa (dùng thuốc). Đây được coi là phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả. Đa số các chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn đều lựa chọn phương pháp này để phá thai.

Phá thai theo tuần như thế nào?

Tuy nhiên, cũng giống như những phương pháp phá thai khác, phá thai bằng thuốc cũng là một con dao 2 lưỡi gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình sinh sản sau này của chị em phụ nữ nếu không lựa chọn đúng cơ sở khám an toàn.

Vì vậy, khi lựa chọn bỏ thai tại thời điểm này, chị em nên tìm một địa chỉ phá thai an toàn, để tránh những biến chứng về sau.

Phá thai 5 tuần tuổi – 8 tuần tuổi

Các chuyên gia sản phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, ở giai đoạn này, thai nhi mới hoàn thành hành trình từ ống dẫn trứng đến tử cung và chỉ mới là một hạt mầm bé xíu, có chiều dài khoảng 0,6mm. Phôi thành lúc này mới bắt đầu hình thành 3 lớp ngoại bì, trung bì và nội bì. Tuy nhiên tất cả những sự phát triển này mới ở giai đoạn đầu, vì thế thai nhi chưa thành hình hài và chưa có sự phát triển nhiều, mối liên hệ với cơ thể người mẹ chưa được thiết lập chặt chẽ. Do đó, những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, không thể giữ đứa trẻ lại thì đây là thời điểm thích hợp để thực hiện thủ thuật bỏ thai.

Thường trong giai đoạn này, các chị em cũng sẽ áp dụng phương pháp phá thai giống như ở trên đó là phá thai bằng thuốc. Phương pháp này nhằm kích thích xảy thai tự nhiên, mà không cần sử dụng bất kì dụng cụ y tế nào tác động vào cơ quan sinh sản của nữ giới.

Phá thai theo tuần như thế nào?

Thai nhi được xác định nằm trong buồng tử cung của người mẹ và thai phụ không có bất cứ một vấn đề gì về sức khỏe, đặc biệt là mắc các bệnh nguy hiểm như máu khó đông, vấn đề tim mạch,… Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp mang thai giai đoạn này đều được chỉ định bỏ thai theo biện pháp dùng thuốc mà nó còn căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mỗi chị em.

Vì thế, thai phụ nên đến bệnh viện hoặc phòng khám phá thai chất lượng để được các bác sĩ thăm khám ngay và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để tư vấn biện pháp phù hợp. Hoặc bạn có thể click vào khung chat bên dưới để được bác sĩ tư vấn trực tiếp, để đặt lịch khám trước phù hợp với thời gian cũng như công việc của chị em.

Thai nhi từ 9 – 12 tuần tuổi

Đây là thời gian tốt để chấm dứt thai kỳ. Trong giai đoạn này, tử cung không quá lớn, thai nhi mới hình thành nên không cần mở rộng cổ tử cung. Hút thai thường được dùng để phá thai trong giai đoạn này (đặc biệt là phá thai 12 tuần tuổi).

pha-thai5

  • Ưu điểm của phương pháp hút thai là:

+ Đơn giản, thời gian ngắn, an toàn, không tốn kém…

+ Tránh được những tai biến rách, thủng, nhiễm trùng cổ tử cung và tử cung do việc phải đưa dụng cụ vào buồng tử cung

+ Tỷ lệ hiệu quả khá cao (87 – 97%).

+ Đồng thời, giảm bớt đau đớn và chấn thương tâm lý cho chị em so với các biện pháp phá thai khác.

tư vấn

  • Nhược điểm của phương pháp hút thai:

+ Đau bụng, ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, chóng mặt, băng huyết…

+ Đặc biệt, phá thai bằng thuốc có thể gây sót thai, tức là phôi thai chưa được đẩy hết ra ngoài và vẫn tiếp tục phát triển. Trường hợp này không chỉ khiến thai nhi bị dị tật mà còn đe dọa đến tính mạng thai phụ.

Việc đưa ra lời khuyên và hướng dẫn áp dụng biện pháp phá thai an toàn cần được chỉ định bởi các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, cùng với cơ sở vật chất tiên tiến và nơi nghỉ dưỡng thoáng mát, hợp vệ sinh. Giúp nữ giới có một nơi tiến hành phá thai an toàn, phục hồi sức khỏe tốt. Và Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa là một nơi tin cậy cho các chị em phụ nữ khi lựa chọn biện pháp phá thai theo tuần an toàn, chất lượng.

Nếu các bạn có thắc mắc hoặc cần lưu ý gì thêm hãy liên hệ với các chuyên gia tại Trung tâm tư vấn Bệnh phụ khoa bằng 2 cách sau:

  • Gọi ngay đến số (028) 3832 9333
  • Nhấp vào đây hoặc click vào khung [chat với bác sĩ] hoặc đặt thắc mắc qua khung chat bên góc phải màn hình.
Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image