Có bao nhiêu biện pháp phá thai ở nữ giới?

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật phát triển, các sản phụ có rất nhiều cách để chấm dứt việc mang thai như: phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai... Và việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như thế nào thì các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa sẽ chia sẻ sau đây.

Biện pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai nội khoa, có thể áp dụng cho những thai nhi dưới 2 tháng tuổi một cách an toàn và tin cậy nhằm chấm dứt thời kì thai nghén.

tư vấn

Quy trình phá thai an toàn bằng thuốc bao gồm các bước

 • Làm bong thai: thai phụ sẽ uống 200 mg thuốc đặc hiệu dùng cho phá thai ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung.
 • Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bạn sẽ uống tiếp 400 mg thuốc tiếp và lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần).
 • Kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, chị em đến khám lại. Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp khác, không được giữ thai.

Có bao nhiêu biện pháp phá thai ở nữ giới?

Có bao nhiêu biện pháp phá thai ở nữ giới?
da nang buong trung nu

Biện pháp phá thai bằng phương pháp hút thai

Thủ thuật này được thực hiện với phụ nữ chậm kinh đến 8 tuần.

Biện pháp phá thai bằng phương pháp hút thai

 • Kiểm tra tổng quát để bảo vệ sức khỏe của thai phụ
 • Siêu âm, xác định vị trí thai nhi và kích thước thai
 • Tiến hành hút thai: Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê và dùng dụng cụ y tế đã được vô trùng nong rộng cổ tử cung để thuận tiện cho việc hút thai.
 • Nghỉ ngơi và tái khám sau phẫu thuật

phá thai bằng việc nạo thai

co-bao-nhieu-phuong-phap-pha-thai3
Kinh nguyệt không đều có con không?

Biện pháp phá thai bằng phương pháp nạo thai

Biện pháp phá thai bằng phương pháp nạo thai

Phương pháp này thường áp dụng cho những chị em chậm kinh đến 12 tuần. Nạo thai thường gây đau hơn, tỷ lệ biến chứng cao hơn so với hút. Nạo thai đòi hỏi cán bộ y tế có kỹ thuật.

tư vấn

Quy trình nạo thai được thực hiện như sau:

 • Bước 1: khám tổng quát sức khỏe cho thai phụ, tuổi thai, vị trí thai.
 • Bước 2: tiêm thuốc gây tê
 • Bước 3: Dùng dụng cụ y tế đã được vô trùng nong rộng cổ tử cung và dùng một dụng cụ giống hệt một cái thìa nhỏ đưa vào tử cung qua cổ tử cung để nạo vét sạch phôi thai và nhau thai ra ngoài.
 • Bước 4: Thai phụ nghỉ ngơi sau phẫu thuật khoảng 1 giờ để hồi sức. Sau đó, các bác sĩ sẽ tư vấn cách hỗ trợ điều trị sau phẫu thuật.

phá thai theo tuần

co-bao-nhieu-phuong-phap-pha-thai4
Các bất thường về kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

Hiện nay, Tại TPHCM có rất nhiều cơ sở phá thai khiến chị em khó phân biệt đâu là cơ sở y tế tốt và đâu là cơ sở y tế kém chất lượng. Tuy nhiên, theo đánh giá của rất nhiều bệnh nhân, Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa là một trong những địa chỉ phá thai uy tín đáp ứng được đầy đủ về bác sĩ y khoa dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó, phòng khám còn trang bị cơ sở kỹ thuật tiên tiến, không gian hỗ trợ khám chữa bệnh tiện nghi, gần gũi thân thiện, đặc biệt là chi phí phá thai rất hợp lý và luôn được công khai, minh bạch với khách hàng.

Nếu các bạn có thắc mắc hoặc cần lưu ý gì thêm hãy liên hệ với các chuyên gia tại Trung tâm tư vấn Bệnh phụ khoa bằng 2 cách sau:

 • Gọi ngay đến số (028) 3832 9333
 • Nhấp vào đây hoặc click vào khung [chat với bác sĩ] hoặc đặt thắc mắc qua khung chat bên góc phải màn hình
Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image