Những nguyên nhân khiến nữ giới chọn giải pháp nạo thai

Mặc dù hầu hết những chị em trong độ tuổi sinh sản đều ý thức được những nguy cơ tiềm ẩn khi nạo thai nhiều lần, tuy nhiên tỷ lệ nạo thai vẫn liên tục gia tăng. Có nhiều nguyên nhân tác động khiến nữ giới chọn giải pháp nạo thai để chấm dứt thời kì thai nghén của mình.

Những nguyên nhân khiến nữ giới chọn giải pháp nạo thai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nạo phá thai, trong đó trước hết xuất phát chính từ giới trẻ.

Các bạn nữ này hoặc thiếu kiến thức, hoặc không làm chủ được mình, hoặc thích cuộc sống hưởng thụ, buông thả, không tôn trọng chuẩn mực đạo đức của cộng đồng hay luật lệ của tôn giáo… Và có vô vàn các lý do được các bạn đưa ra để ngụy biện cho hành động của mình.

Về phía gia đình, với sự phát triển của nền kinh tế, cha mẹ mải mê theo công việc nên ít có thời gian để chăm sóc con cái. Nhiều gia đình phó mặc con cho nhà trường và xã hội, đến khi phát hiện con mình có thai thì đã muộn.

Mặc khác, cha mẹ cũng ngại chia sẻ kiến thức giới tính cho con cái, chưa trở thành người đồng hành để chia sẻ cùng con, dẫn đến tình trạng mang thai sớm. Do đó, nạo thai là phương pháp thích hợp lúc này.

pha-thai-an-toan-voi-2-phuong-phap

Hậu quả của việc nạo thai không an toàn

Việc nạo phá thai không an toàn để lại hậu quả không những cho sức khỏe, tâm lý mà còn ảnh hưởng cả về tương lai và chất lượng giống nòi.

Đối với sức khỏe, nạo phá thai không vô trùng – vô khuẩn rất dễ dẫn đến hậu quả nguy hiểm cho các chị em phụ nữ như: vô sinh do tắc dính vòi tử cung, tắc vòi trứng… Và rất nhiều bạn trẻ, sau khi nạo phá thai đã vĩnh viễn không bao giờ được làm mẹ nữa.

Mặt khác, việc nạo thai làm cho tâm trí của người mẹ không những bị ám ảnh mà còn sợ hãi, trầm cảm, hoang mang khi có biến chứng xảy ra như băng huyết, rong kinh, đau bụng kéo dài và nhiều nguy hiểm khác.

Nạo thai vừa làm tổn thương rất lớn cho người phụ nữ sau khi lập gia đình, vừa làm cho họ luôn cảm thấy mặc cảm do những vết thương mà mình đã gây ra.

Chúng ta cần nhìn các bạn đã nạo phá thai đáng thương hơn là đáng trách. Cần tăng cường hơn nữa về giáo dục giới tính và giới thiệu sự mầu nhiệm của sự sống, làm sao để chính các bạn trẻ đó nhận thức được vấn đề để không bị rơi vào thảm họa. Hoặc các chị em có thể đến tư vấn sản phụ khoa tại Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về việc nạo thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về phương pháp này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image