Như thế nào là nạo thai an toàn?

Không đủ kinh nghiệm cũng như điều kiện để chăm sóc một đứa bé là điều khiến nhiều thai phụ lựa chọn biện pháp phá thai để giải quyết thời kì thai nghén. Và dường như trong các phương pháp loại bỏ quá trình mang thai thì nạo thai an toàn luôn là lựa chọn tốt, bởi sự tín nhiệm về chất lượng mà biện pháp này mang lại cho thai phụ.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người hiểu mơ hồ về vấn đề phá thai, đặc biệt về nạo thai an toàn là gì? Các bác sĩ tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa xin đưa ra một số thông tin cơ bản về vấn đề này.

Như thế nào là nạo thai an toàn?

Nạo thai là việc nong rộng cổ tử cung, sau đó bác sĩ sẽ đưa vào trong tử cung một dụng cụ giống như cái thìa để lấy ra phôi thai cùng rau thai. Thủ thuật này được thực hiện với phụ nữ chậm kinh đến 8 tuần. Nạo thai thường gây đau hơn, tỷ lệ biến chứng cao hơn so với hút, do đó đòi hỏi cán bộ y tế có kỹ thuật và kinh nghiệm sản phụ khoa.

Nạo thai an toàn là một trong những phương pháp phá thai không đau bởi việc gây tê cục bộ khi tiến hành thủ thuật. Nhiều người có thể chịu đau đớn nhưng cũng có chị em cảm thấy căng thẳng quá sẽ dẫn đến tình trạng như: buồn nôn, chóng mặt, choáng… Khi lựa chọn nạo thai an toàn, bạn sẽ không phải đối mặt với điều đó. Nữ giới có thể thoải mái, yên tâm tin tưởng nếu cơ sở y tế bạn đến chất lượng và uy tín.

cach-pha-thai-an-toan

Quy trình tiến hành nạo thai an toàn

Khi lựa chọn phá bỏ thai, các bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm ban đầu để xác định bệnh nhân có những điều kiện để phá thai hay không.

Trong quá trình nạo thai an toàn, các chuyên gia tiến hành gây tê tĩnh mạch, dựa trên cơ sở nạo thai co thắt tử cung. Do tĩnh mạch toàn thân đã được gây tê nên không còn cảm giác đau đớn gì. Đồng thời bệnh nhân được dùng thuốc giảm đau gây mê trong một thời gian ngắn.

Sau khi tiêm vào tĩnh mạch sẽ nhanh chóng lan khắp cơ thể, chỉ khoảng 40 giây sau bệnh nhân rơi vào trạng thái ngủ. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để mở rộng tử cung và nạo thai ra ngoài.

Sau thủ thuật, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh lại vùng kín một lần nữa để sát khuẩn sạch sẽ. Bác sĩ yêu cầu thai phụ nghỉ ngơi khoảng 4 tiếng tại phòng khám, sau đó kiểm tra lại sức khỏe và ổn định tâm lý, nếu không có vấn đề gì bất thường thì mới có thể ra về.

Lưu ý: Nếu nữ giới nạo thai ở những cơ sở y tế kém chất lượng, không an toàn có thể gây ra một số tai biến như: đau bụng dữ dội, thủng tử cung, sót thai, rong huyết, viêm nhiễm vùng kín, gây vô sinh… Đặc biệt, bạn không được tự ý hay sử dụng sự can thiệp của bất kỳ điều gì nếu chưa hỏi ý kiến bác sĩ hay không được sự cho phép của bác sĩ.

Hiện nay, tại TP.HCM, trong rất nhiều bệnh viện hay phòng khám cung cấp dịch vụ phá thai, Phòng khám đa khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa vẫn tự tin đáp ứng đủ các tiêu chí trên, giúp người bệnh yên tâm về chất lượng của chúng tôi. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn cố gắng hết sức mình cải thiện dịch vụ ngày càng tốt hơn nữa, vươn lên thành phòng khám chuyên khoa tốt tại TP.HCM để đáp lại lòng tin tưởng của người bệnh đã dành cho chúng tôi.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về việc nạo thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image