Nạo thai và cách khắc phục dành cho chị em phụ nữ

Nạo thai vừa là nhu cầu, vừa là thực trạng trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mà có nhiều chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn áp dụng nó để bỏ thai. Nguyên nhân là do nữ giới thiếu sự hiểu biết, có lối sống buông thả, hay thai nhi bất thường…Vì vậy, các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa ra phương pháp nạo thai và cách khắc phục dành cho chị em phụ nữ.

Nạo thai là gì?

Nạo thai là tác động trực tiếp vào buồng tử cung, thường áp dụng cho thai nhi 8-12 tuần tuổi.

Dĩ nhiên, giống như các phương pháp khác, nạo thai cũng có nguy cơ gây chảy máu, nhiễm khuẩn, viêm phần phụ, một số ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản về sau. Vì vậy, bạn nên sáng suốt trong việc lựa chọn địa điểm phá thai uy tín sẽ giúp bạn giảm đau hơn, tỷ lệ biến chứng thấp.

Nguyên nhân có tình trạng nạo thai ở nữ giới là do thiếu kiến thức, hoặc không làm chủ được mình, hoặc thích cuộc sống hưởng thụ, buông thả, không tôn trọng chuẩn mực đạo đức của cộng đồng hay luật lệ của tôn giáo… Và có vô vàn các lý do khác.

117

Nạo thai và cách khắc phục dành cho chị em phụ nữ

Các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa chia sẻ, muốn khắc phục tình trạng nạo phá thai hiện nay thì cần sự kết hợp từ nhiều yếu tố:

Về phía bản thân

Mỗi chị em nên trang bị cho mình kiến thức giới tính, không nên tự tìm hiểu qua bạn bè hay qua những thước phim không lành mạn.

Nữ giới có thể đến các trung tâm, phòng khám uy tín để tư vấn. Đồng thời, các bạn nên giữ ranh giới với người khác phái, đặc biệt là các bạn đang yêu vì người xưa thường nói: “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” hay “ Khôn ba năm dại một giờ” vậy.

Về phía gia đình

Trước tiên, gia đình phải là chỗ dựa vững chắc cho con cái, đặc biệt là ở độ tuổi mới lớn các em cần sự quan tâm nhiều hơn về việc giáo dục về giới tính, đặc biệt là vai trò của người mẹ trong việc giáo dục con gái trước ngưỡng cửa của tuổi dậy thì.

Cha mẹ cần đóng vai trò không chỉ là người thầy mà còn là người bạn thân để con cái tin tưởng chia sẻ những điều khó nói.

Về phía xã hội

Tăng cường việc đưa giáo dục giới tính vào nhà trường, vào sinh hoạt vui chơi. Đồng thời, cần có biện pháp ngăn chặn nạo phá thai trái phép. Đó sẽ là một “lá chắn” quan trọng trong việc đưa nữa giới thoát khỏi viễn cảnh phải làm mẹ hoặc mất đi khả năng làm mẹ sớm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về việc nạo thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về phương pháp này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image