Hậu quả nguy hiểm khi nạo thai không an toàn?

Nạo thai ở nữ giới là công tác được thực hiện trực tiếp vào buồng tử cung. Nếu tác động này thực hiện dưới môi trường không vô trùng, cũng như bác sĩ chuyên khoa kém thì rất dễ gây viêm nhiễm, rối loạn kinh nguyệt, thậm chí còn gây vô sinh nếu như có sai sót trong quá trình nạo phá thai.

Khi phát hiện ra mình có thai, phụ nữ mang thai ngoài ý muốn không thể giữ cái thai lại được mà phải bỏ đi thì cũng không nên tùy tiện chọn địa điểm phá thai không tốt về chuyên môn kỹ thuật. Vì như vậy sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

228

Hậu quả nguy hiểm khi nạo thai không an toàn?

Hiện có rất nhiều bạn trẻ khi phát hiện mình có thai do sợ bố mẹ hay người khác biết nên đã một là tự ý mua thuốc về nhà uống để đẩy gây xảy thai, hai là chọn những nơi hẻo lánh làm thủ thuật phá thai nên đã để lại rất nhiều hậu quả khôn lường, có bạn đã mất khả năng làm mẹ vĩnh viễn do phương pháp phá thai không an toàn.

Những tai biến có thể xảy ra nạo phá thai không an toàn như: Sót rau thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính tử cung, vô sinh… Tuổi vị thành niên mà nạo hút thai, mức độ mắc bệnh và biến chứng sau này còn nặng nề hơn rất nhiều. Bởi đa số các bạn thường có kiến thức không đầy đủ hay không đúng về thai nghén, khả năng có thai và hoạt động tình dục.

Các bác sĩ của Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa nhắc nhở, các cặp đôi yêu nhau và có hoạt động tình dục thì nên có biện pháp tránh thai an toàn để không mang thai. Vì phá thai có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nữ giới và việc mang thai sau này.

Rất nhiều bạn nữ chủ quan cho rằng nạo phá thai chỉ là thủ thuật, là việc làm nhẹ nhàng, không ảnh hưởng nhiều. Họ cho rằng hút thai rất đơn giản, chỉ là một biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Nhưng thực tế tai biến luôn thường trực khi nạo phá thai.

Vì vậy, khi có thai ngoài ý muốn, phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín là địa chỉ phá thai an toàn. Cuối cùng, để tránh những hậu quả đáng tiếc, hãy trang bị những kiến thức về biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về việc nạo thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về phương pháp này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image